Nhật Bản: Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho rằng trong số 3 vật thể bay mà Triều Tiên đã phóng hôm 9/3 có ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn.
Trải nghiệm ứng dụng công nghệ Tế bào gốc Nhật Bản ngay tại Việt Nam Quản lý chặt chẽ người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran đến tỉnh Bắc Giang
nhat ban trieu tien da phong it nhat hai ten lua dan dao tam ngan
Hình ảnh cuộc tập trận pháo binh tầm xa của đơn vị pháo binh Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm không được xác định, ngày 9/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kyodo đưa tin, phát biểu họp báo ngày 10/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho rằng trong số 3 vật thể bay mà Triều Tiên đã phóng hôm 9/3 có ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho rằng dường như Triều Tiên đã phóng "một số vật thể tầm ngắn" ra Biển Nhật Bản, được thực hiện từ các bệ phóng rocket đa nòng đặt tại khu vực Sondok thuộc tỉnh Nam Hamgyong.

Theo JSC, các vật thể trên đã bay xa 200 km và đạt độ cao tối đa là 50 km.

Ngày 10/3, Triều Tiên nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc tập trận tấn công hỏa lực của một đơn vị pháo kích tầm xa hôm 9/3 để kiểm tra “năng lực phản công quân sự bất ngờ.”

Trong thông điệp Năm Mới 2020, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo nước này sẽ sớm cho ra mắt một "vũ khí chiến lược mới".

Nguồn: VietnamPlus
Xem phiên bản mobile