Nhật Bản thông báo phát hiện một người Việt mới sang nghi mắc COVID-19

CDC Hà Nội đang tiến hành các biện pháp cần thiết liên quan đến một công dân thuộc xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội, bay sang Nhật Bản và được nước sở tại thông báo là dương tính với COVID-19 .
Nhà vệ sinh công cộng "trong suốt" xoá bỏ định kiến tại Nhật Bản

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội xác nhận CDC Hà Nội đang tiến hành các biện pháp cần thiết liên quan đến một công dân thuộc xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội bay sang Nhật Bản và được nước sở tại thông báo là ca nghi mắc COVID-19.

Theo ông Tuấn, ca nghi mắc COVID-19 này sau khi qua Nhật Bản đã được test nhanh và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vẫn chưa phải là kết quả khẳng định mắc COVID-19. Để đảm bảo an toàn, hiện các trường hợp F1 của ca nghi mắc COVID-19 này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Nhật Bản thông báo phát hiện một người Việt mới sang nghi mắc COVID-19

“Hiện tại, cả 2 trường hợp F1 này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2” – Ông Tuấn cho hay.

Theo Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai, ngày 23.8, cơ sở này đã nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) về 2 trường hợp F1 tại xã Đại Thành có liên quan đến ca nghi nhiễm trên.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã báo cho Trạm Y tế xã Đại Thành và cử đội phản ứng nhanh phối hợp điều tra xác minh và lấy mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp này, gửi lên CDC Hà Nội để làm xét nghiệm PCR.

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã phun khử khuẩn toàn bộ phòng ở và khu nhà của 2 trường hợp F1.

Bên cạnh 2 trường hợp F1, qua điều tra cũng đã xác định trên địa bàn huyện Quốc Oai có: 24 trường hợp F2 và 51 trường hợp F3 của ca nghi mắc COVID-19 này.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone - Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile