Nhật Bản lên kế hoạch phát triển máy bay chiến đấu không người lái

Ngày 1/1, tờ Nikkei đưa tin Nhật Bản bắt đầu phát triển máy bay chiến đấu không người lái điều khiển từ xa và lên kế hoạch trang bị loại máy bay này cho quân đội trước năm 2035.
Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-2 tại căn cứ không quân Hyakuri ở tỉnh Ibaraki, phía bắc thủ đô Tokyo, Nhật Bản (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Tham gia nghiên cứu phát triển loại máy bay này là hai công ty Mitsubishi và Subaru của Nhật Bản, trong đó Mitsubishi phụ trách thiết kế hệ thống chia sẻ thông tin giữa máy bay, còn Subaru sẽ phát triển năng lực điều khiển bay từ xa. Theo Nikkei, Nhật Bản cũng có thể sẽ hợp tác với các công ty của Anh hoặc Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đặt mục tiêu phát triển máy bay chiến đấu không người lái theo 3 giai đoạn: tạo ra máy bay điều khiển từ xa, sau đó kết hợp các hoạt động trong đó một máy bay có người lái điều khiển nhiều máy bay không người lái và thiết lập các phi đội hoàn toàn tự động.

Ngoài các máy bay không người lái, Nhật Bản cũng dự kiến phát triển máy bay chiến đấu có người lái thế hệ mới trước năm 2035.

Không quân Mỹ tham vọng thay đổi chiến trường tương lai bằng robot Không quân Mỹ tham vọng thay đổi chiến trường tương lai bằng robot
Israel ra mắt loạt thiết bị chiến tranh hiện đại Israel ra mắt loạt thiết bị chiến tranh hiện đại
Nhìn lại hành trình đặc biệt của siêu máy bay Su-57 Nhìn lại hành trình đặc biệt của siêu máy bay Su-57
Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile