Nhân viên CDC Hà Nội đỡ đẻ cho sản phụ đẻ rơi vì tắc đường

Trên đường từ Thường Tín đến bệnh viện phụ sản Hà Nội, chiếc taxi chở sản phụ bị kẹt lại trên đường Nguyễn Chí Thanh bị tắc đường. Sản phụ đã vỡ ối và kịp thời được các nhân viên CDC Hà Nội hỗ trợ. 
Chồng trẻ ở Nghệ An đỡ đẻ cho vợ ngay bên đường Đẻ trên đường, xử trí sao cho mẹ tròn con vuông? Mẹ bầu mang song thai đẻ rơi 1 bé trong nhà vệ sinh

Khoảng 9h sáng ngày 22/5/2020, một thai phụ bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Nhân viên CDC Hà Nội đỡ đẻ cho sản phụ đẻ rơi vì tắc đường

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay.

Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Nhân viên CDC Hà Nội đỡ đẻ cho sản phụ đẻ rơi vì tắc đường
Bà mẹ Thường Tín đã sinh em bé trên taxi

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Nhân viên CDC Hà Nội đỡ đẻ cho sản phụ đẻ rơi vì tắc đường
Sức khỏe mẹ và bé đã ổn định và được bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận, theo dõi

Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, theo dõi sau khi sinh.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong tua trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Trên mạng xã hội, bố em bé đã đăng tấm ảnh đầu tiên của con gái và gọi đây là kỳ tích. Đồng thời, anh cũng gửi lời cảm ơn tới các nhân viên CDC Hà Nội ở 70 Nguyễn Chí Thanh cũng như người lái taxi.

D.Minh
Xem phiên bản mobile