Nhận lệnh hiệu phó, văn thư nâng điểm để 6 học sinh lên lớp

Dù điểm tổng kết cả năm rất thấp, 6 học sinh được nhà trường giao cho văn thư chỉnh sửa học bạ, giả chữ ký của giáo viên bộ môn, nâng điểm cho các em lên lớp.
Hôm nay tuyên án gian lận thi cử Hà Giang: Nâng điểm 106 thí sinh để 'tạo phúc'? Gian lận ở Hòa Bình: Nâng điểm cho 2 thí sinh, được cảm ơn 300 triệu đồng Cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La: "Tôi bị ép cung"

Theo kết quả điều tra, năm học 2017-2018, 6 học sinh lớp 7 trường THCS Trần Văn Ơn (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) được nâng điểm, lên lớp.

Cụ thể, em Y Yô Tham Byă (lớp 7A3, trường THCS Trần Văn Ơn) có số điểm trung bình môn Ngữ văn 1,7. Tuy nhiên, 2 phó hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và ông Nguyễn Văn Bai đã đồng ý để nhân viên văn thư (phụ trách phần mềm nhập điểm của trường) chỉnh sửa, giả chữ ký của cô Ngô Thị Xuân (dạy Ngữ văn) nâng lên thành 5 điểm.

nhan lenh hieu pho van thu nang diem de 6 hoc sinh len lop
Trường THCS Trần Văn Ơn. Ảnh: VTC News.

Tương tự, em Y Đam Kbuôr (cùng lớp 7A3) có số điểm trung bình cả năm chỉ đạt 1,7 nhưng được chỉnh sửa, nâng lên 4,7 điểm để lên lớp.

Ngoài ra, các em Y Sắc Adrơng, Y San Niê ,Y Khương Niê và Y Yô Tham Byă cũng được nâng điểm để lên lớp.

Cô Ngô Thị Xuân (người bị giả chữ ký) cho biết năm học 2017-2018, có 6 em học lớp 7A3 chỉ đạt điểm trung bình cả năm từ 1,2 đến 2,4 điểm môn Ngữ văn (do cô Xuân dạy) nên buộc phải ở lại lớp. Thế nhưng, cô Tuyến và thầy Bai đã chỉ đạo cấp dưới chỉnh sửa, giả chữ ký của cô Xuân để nâng điểm cho các em lên lớp.

“Tôi đề nghị cần phải làm rõ trách nhiệm, động cơ, mục đích của việc chỉnh sửa, nâng điểm này của lãnh đạo nhà trường?”, cô Xuân bức xúc chia sẻ.

Trao đổi với PV, cả 2 phó hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn là bà Tuyến và ông Bai đều thừa nhận việc chỉnh sửa, nâng điểm và giả chữ ký của giáo viên bộ môn Ngữ văn trong năm học 2017-2018 cho học sinh lên lớp.

Ông Nguyễn Văn Bai cho biết: "Việc giả chữ ký của giáo viên bộ môn, chỉnh sửa, nâng điểm cho học sinh lên lớp là để hợp thức hóa cho các em. Vì thương học sinh, nếu để ở lại lớp, các em bỏ học vì chủ yếu là người dân tộc thiểu số”.

Ông Trần Quốc Vĩnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk - thông tin: "Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã nhận được đơn tố cáo sai phạm xảy ra tại trường THCS Trần Văn Ơn. Sau khi xem xét, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã chuyển đơn cho UBND huyện kiểm tra, xử lý. Nếu có sai phạm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý về mặt đảng".

Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, bà Ngô Thị Minh Trinh, cho biết UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra về xác minh vụ việc tại trường THCS Trần Văn Ơn; khi nào có kết quả, UBND huyện sẽ thông tin tới báo chí.

Theo Zing
Xem phiên bản mobile