Giao lưu - tọa đàm “Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp”:

Nhân lên thật nhiều những điều tốt đẹp

TTTĐ - Đó là thông điệp được các khách mời tham gia chương trình giao lưu - tọa đàm gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt “Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp” truyền tải đến các bạn trẻ.
Khi nghệ sĩ dùng uy tín để lan tỏa những điều tốt đẹp Người dân thế giới hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong Năm mới “Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

Chương trình do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội, Quận đoàn Hoàn Kiếm phối hợp tổ chức sáng 24/3.

7 gương mặt điển hình tiên tiến giao lưu tại chương trình: Ths. Bác sĩ Phạm Văn Phúc - khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Trung uý Lê Văn Ba - Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an TP Hà Nội); Doanh nhân Vũ Đình Hoan - CEO của công ty TNHH Thể thao Gym Max (Đơn vụ trực thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Thủy lợi).

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng hoa đến các gương mặt tiên tiến tham gia giao lưu tại chương trình
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng hoa đến các gương mặt tiên tiến tham gia giao lưu tại chương trình

BS. Nguyễn Việt Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Phụ sản Trung ương – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản Quốc gia; em Nguyễn Minh Quang, học sinh Lớp 9A3 trường THCS Thăng Long, Ba Đình; người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh- chàng trai dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12 của 1 tòa nhà chung cư tại Hà Nội; Chị Bùi Thị Thanh Hà - Giám đốc Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà.

Các vị đại biểu tặng hoa các nhân vật giao lưu tại chương trình
Các vị đại biểu tặng hoa các nhân vật giao lưu tại chương trình

Chia sẻ cơ duyên đến với ngành Y, bác sĩ Nguyễn Việt Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: Gia đình có truyền thống làm trong ngành Y, ông nội là lương y, bà ngoại nguyên Trưởng khoa hồi sức. Đó là một phần cơ duyên đưa anh đến ngành Y.

Trước câu hỏi bố anh là một bác sĩ rất nổi tiếng, được mệnh danh là "Bàn tay vàng" trong lĩnh vực sản khoa, chữa trị cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Chọn ngành Y, anh có lo ngại "cái bóng" quá lớn của người cha?, bác sĩ Nguyễn Việt Quang cảm thấy rất bất ngờ.

Bác sĩ Nguyễn Việt Quang giao lưu cùng các bạn trẻ
Bác sĩ Nguyễn Việt Quang giao lưu cùng các bạn trẻ

Anh cho biết: “Theo ngành sản phụ khoa rất nhiều áp lực. Nhiều người cũng đặt câu hỏi “Làm ngành y giống bố liệu có làm nên cơm cháo gì không?”. Trải qua thời gian công việc, mình quay lại mục tiêu đầu tiên khi vào ngành y. Theo ngành này mình cảm nhận niềm vui, hạnh phúc vỡ òa khi đón được những em bé. Vì tiếng khóc trẻ thơ đó mà mình quyết tâm trở thành một bác sĩ giỏi. Lúc này, mình không so sánh với bố mà so sánh với chính bản thân” .

Đặc biệt, bác sĩ Nguyễn Việt Quang chia sẻ lại kỷ niệm đẹp khi giúp một cặp vợ chồng lấy nhau 20 năm mà không có con. Anh Quang đã trực tiếp điều trị và tạo ra “phép màu” khi cặp vợ chồng này chào đón cặp sinh đôi 1 trai, 1 gái kháu khỉnh.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh kể lại phút giây cứu cháu bé
Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh kể lại phút giây cứu cháu bé

“Hàng năm ngày 27/2, cả gia đình anh chị đó đến thăm và chúc mừng mình nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Với mình đây thực sự là kỷ niệm đẹp”, bác sĩ Quang chia sẻ.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12 ở một tòa nhà chung cư ở Hà Nội cũng mang lại những cảm xúc đặc biệt. Câu chuyện của anh đã lan tỏa đi những điều tử tế trong xã hội.

“Thực sự lúc đó tình thế quá nguy cấp, tôi chỉ biết lao đến đón bé gái. Ngày hôm đó, 3h chiều trở về nhà xem lại video tôi mới biết nhảy qua bức tường cao 2m. Cháu bé giống con gái tôi, còn rất nhỏ nên chưa biết gì. Lúc đó tôi rất sợ cháu ngã nên lao đến, tìm điểm đón”, anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể.

Học sinh Nguyễn Minh Quang tham gia giao lưu tại chương trình
Học sinh Nguyễn Minh Quang tham gia giao lưu tại chương trình

Anh Mạnh cho biết thêm, đã làm việc tốt thì không ai đòi hỏi được đền đáp. Anh làm chỉ với mong muốn để phúc cho con cháu. Anh cũng hy vọng sau này bé gái lớn lên sẽ lại lan tỏa những việc làm đẹp khác. "Được sự đồng ý của gia đình, mình vừa nhận cháu làm con nuôi. Bây giờ mình đã có 3 cô con gái", anh Mạnh hào hứng khoe.

Em Nguyễn Minh Quang, học sinh trường THCS Thăng Long (Hà Nội) cũng mang đến một câu chuyện đẹp khi cảm hóa được 1 bạn học cùng lớp nghiện game. Với sự chân thành, khéo léo, Minh Quang đã giúp bạn đó trở thành một học sinh giỏi của lớp.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile