Nhãn hàng Samya tiếp tục bị phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh (địa chỉ: Tầng 7, số 46 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) đã có hành vi quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe Samya EvaGold vi phạm quy định của pháp luật.
Hàng loạt nghệ sĩ quảng cáo "nổ" sản phẩm SHIOKA: Vân Dung trưng phiếu siêu âm "lởm" của bệnh viện Phụ sản Hai công ty quảng cáo “nổ” công dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Boca, Khớp Khang Hải Cảnh báo chiêu trò gọi điện tự xưng bác sĩ lừa bán thực phẩm chức năng

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm sau khi nhận được phản ánh của người dân đã xác minh và phát hiện Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe Samya EvaGold vi phạm quy định của pháp luật.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 16/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh, mức phạt 30.500.000 đồng (ba mươi triệu năm trăm nghìn đồng) về các hành vi vi phạm: quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Samya EvaGold trên website: https://samya.vn không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định; vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Samya EvaGold (số lô: 020520, NSX: 080520, HD: 070523).

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm và khắc phục lỗi về ghi nhãn.

"Ngựa quen đường cũ" nhãn hàng Samya tiếp tục  bị phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật
"Ngựa quen đường cũ" nhãn hàng Samya tiếp tục bị phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật

Theo nội dung xác nhận quảng cáo số 00882/2019/ATTP-XNQC, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế khuyến cáo, sản phẩm Samya Eva Gold không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm này cũng được cảnh báo không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm, nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi dùng. Thế nhưng bộ sản phẩm Samya vẫn được quảng cáo tung hô bán dưới nhiều hình thức không qua thăm khám của bác sĩ.

Trước đó vào tháng 6/2020 Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Đầu tư Phúc Minh cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2120/QĐ - XPVPHC với mức phạt 33 triệu đồng, do thông tin quảng cáo vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile