Lạng Giang - Bắc Giang:

Nhân dân đóng góp gần 600 tỷ đồng và 84 nghìn ngày công lao động

Trong 5 năm qua, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã vận động nhân dân hiến hàng nghìn m2 đất, gần 600 tỷ đồng và 84 nghìn ngày công lao động để làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi.
Người dân xã nghèo hiến hàng ngàn mét đất xây cầu Người dân xã nghèo hiến hàng ngàn mét đất xây cầu
Thanh Hóa: Người dân tự dỡ tường, phá cổng, hiến hàng ngàn m² đất mở đường Thanh Hóa: Người dân tự dỡ tường, phá cổng, hiến hàng ngàn m² đất mở đường

Vừa qua, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I, giai đoạn 2020 – 2025 với sự tham dự của Lãnh đạo huyện và 111 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu của huyện.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua của huyện Lạng Giang đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện, tạo động lực thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

5354 1594115378765 e0228c58b6f74ba912e6
Trong 5 năm qua, huyện Lạng Giang đã vận động nhân dân hiến hàng nghìn m2 đất, gần 600 tỷ đồng và 84 nghìn ngày công lao động để làm đường giao thông

Đặc biệt là phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" được các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng với nhiều cách làm hay, thiết thực, hiệu quả đã đưa Lạng Giang là huyện thứ 2 của tỉnh về đích nông thôn mới, sớm hơn 1 năm so với kế hoạch, góp phần làm thay đổi diện mạo, đời sống người dân nông thôn.

Trong 5 năm qua, huyện đã vận động nhân dân hiến hàng nghìn m2 đất, gần 600 tỷ đồng và 84 nghìn ngày công lao động để làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi.

Hiện nay, huyện tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Giai đoạn 2015 - 2020, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt 17,4%, đã thu hút được 111 dự án đầu tư mới vào địa bàn, với tổng số vốn đăng ký gần 3,3 nghìn tỷ đồng, trong đó 5 cụm công nghiệp đã được phủ kín, 2 cụm công nghiệp đang đầu tư hạ tầng, tạo việc làm mới cho hơn 16 nghìn lao động; thu ngân sách nhà nước đạt 2.568 tỷ đồng, tăng 1.788 tỷ đồng so với giai đoạn 2010 - 2015.

Bên cạnh đó, nhiều công trình trọng điểm được khởi công, đặc biệt là hạ tầng nông thôn được đầu tư mạnh đã cứng hóa gần 800km đường giao thông bê tông, tăng 310% so với giai đoạn 2010- 2015.

5356 1594115460271 b9ca2249cee533bb6af4
Ông Tạ Huy Cần, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng tinh thần ra sức thi đua của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và nhân dân các dân tộc trong huyện

Ngoài ra, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,12%, giải quyết việc làm mới và xuất khẩu lao động tăng cao, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được giải quyết kịp thời, công tác an sinh xã hội được bảo đảm.

Phong trào thi đua "Quyết thắng", "Vì an ninh Tổ quốc" của lực lượng vũ trang đã góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đảng bộ huyện Lạng Giang là Đảng bộ duy nhất trong tỉnh được BTV tỉnh ủy tặng Cờ đơn vị thi đua Đảng bộ có thành tích đặc biệt xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015- 2020.

Tại Đại hội, ông Tạ Huy Cần, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng tinh thần ra sức thi đua của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và nhân dân các dân tộc trong huyện, nhất là các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu của huyện trong giai đoạn 2015- 2020.

Đồng thời, trong giai đoạn tới, ông Cần đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục tinh thần “thi đua là ái quốc”, thực hiện có hiệu quả các phong trào như: “Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”;“Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa... rộng khắp từ huyện đến cơ sở. Bảo đảm phong trào thi đua phát triển đa dạng, đồng đều nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc, toàn diện trên các mặt đời sống xã hội.

5358 1594115571230 6137174c49e0b4beedf1
Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang mong muốn các đại biểu điển hình tiên tiến về dự Đại hội sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xứng đáng là những người tiêu biểu ưu tú trong cộng đồng

Mặt khác, chú trọng bồi dưỡng các điển hình tiên tiến, nhân tố mới. Chú ý những điển hình trực tiếp lao động, sản xuất, khen thưởng các tập thể nhỏ, cá nhân ở cơ sở, các loại hình doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh hiệu quả; kịp thời động viên, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất.

Phát biểu kết thúc đại hội, ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND huyện đã phát động thi đua giai đoạn 2020- 2025. Trong đó, đề nghị Cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng và những thành tích đạt được nêu cao tinh thần yêu nước ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi, phát triển kinh tế- xã hội 5 năm giai đoạn 2020- 2025, tạo bước tiến mới mạnh mẽ hơn về tốc độ phát triển kinh tế xã hội.

Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang mong muốn các đại biểu điển hình tiên tiến về dự Đại hội sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xứng đáng là những người tiêu biểu ưu tú trong cộng đồng thôi thúc các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua yêu nước đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới công nghiệp hóa - hiện đại hóa trên quê hương Lạng Giang anh hùng.

Nhân dịp này, Đại hội đã tổ chức tôn vinh khen thưởng 42 tập thể, 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước của huyện Lạng Giang giai đoạn 2015 - 2020.

Yên Thế
Xem phiên bản mobile