Nhà thuốc găm 2.000 khẩu trang dù báo hết hàng

Nhà thuốc Mạnh Đức ở Đắk Lắk dù báo hết hàng nhưng khi kiểm tra trên gác lửng của nhà thuốc này, lực lượng chức năng đã phát hiện 39 hộp được cất giấu trong thùng các-tông có 1.950 khẩu trang y tế.
Ngày thứ 4 ra quân xử lý thêm 74 cửa hàng bán khẩu trang vi phạm

Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 3/2, lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk đã kiểm tra nhà thuốc Mạnh Đức (đường Lý Thái Tổ, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

nha thuoc gam 2000 khau trang du bao het hang
Nhà thuốc găm 2.000 khẩu trang dù báo hết hàng. Ảnh: DMS.

Tại đây, đơn vị phát hiện nhà thuốc không bày bán khẩu trang y tế và nhân viên cho biết, nhà thuốc đã hết mặt hàng này.

Tuy nhiên, kiểm tra trên gác lửng của nhà thuốc này, tổ công tác đã phát hiện 39 hộp được cất giấu trong thùng các-tông có 1.950 khẩu trang y tế.

Thời điểm kiểm tra, nhân viên ở đây đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số khẩu trang nói trên.

Ngoài hành vi găm hàng, nhà thuốc này còn vi phạm khi không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua bán thuốc.

Theo quy định, với cả 2 hành vi, nhà thuốc này sẽ bị xử phạt hành từ 28 - 30 triệu đồng và tước giấy phép từ 3 - 6 tháng.

Hiện, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đang xem xét để ra quyết định xử lý đối với nhà thuốc này.

Trong những ngày qua, lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk đã kiểm tra 133 cơ sở, nhà thuốc. Trong số đó, 4 cơ sở không thực hiện mở sổ theo dõi hoạt động mua bán thuốc, không niêm yết giá hàng hóa là khẩu trang y tế với tổng số tiền xử phạt là 14 triệu đồng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile