Nhà nông trẻ với các giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững

Nằm trong khuôn khổ chương trình tuyên dương và trao giải thưởng Lương Định Của năm 2019”, ngày 19/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tọa đàm "Khoa học công nghệ giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững".
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bị phê bình vì giá thịt lợn Du lịch nông nghiệp của Thủ đô chưa có tầm nhìn dài hạn Nhà nông trẻ với các giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững

Thông qua tọa đàm, Ban tổ chức chức mong muốn cung cấp thông tin về xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững trong kỷ nguyên cách mạng công nghệ 4.0; giới thiệu những chính sách hỗ trợ các hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của “Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia”. Tọa đàm cũng là dịp để các nhà nông trẻ từng bước tiếp cận và làm chủ kinh doanh trong thời đại số.

nha nong tre voi cac giai phap cho phat trien nong nghiep ben vung
Các đại biểu tham gia tọa đàm.

Tại chương trình các đại biểu, thanh niên đã nghe GS.TS Lê Huy Hàm, nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp trình bày chuyên đề “Xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0”.

nha nong tre voi cac giai phap cho phat trien nong nghiep ben vung
Các chuyên gia trình bày chuyên đề tại tọa đàm "Khoa học công nghệ giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững".

Trong đó, GS.TS Lê Huy Hàm nêu ra những thách thức đối với ngành nông nghiệp hiện nay, như: quỹ đất dành cho nông nghiệp ngày càng thu hẹp, đất ít khả năng phục hồi, ô nhiễm môi trường..., ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Qua đó, GS.TS Lê Huy Hàm nêu ra các xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.

nha nong tre voi cac giai phap cho phat trien nong nghiep ben vung
Các chuyên gia trình bày chuyên đề tại tọa đàm "Khoa học Công nghệ giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững".

TS.Nghiêm Quốc Đạt, Văn phòng các Chương trình Khoa học & Công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ, đã giới thiệu chính sách hỗ trợ của "Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia" đến các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, mục tiêu của chương trình sản phẩm quốc gia là phát triển 12 sản phẩm dựa trên công nghệ tiên tiến; làm chủ, tạo ra 10 công nghệ cao đạt trình độ tiên tiến trong khu vực. Số lượng doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ tăng trung bình 15%/năm...

nha nong tre voi cac giai phap cho phat trien nong nghiep ben vung
Các đại biểu là nhà nông trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2019 tham dự tọa đàm "Khoa học Công nghệ giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững".

Bên cạnh đó, các đại biểu đã nghe chia sẻ của một số dự án nông nghiệp tiêu biểu được hỗ trợ từ "Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia". Đặc biệt, các nhà nông trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2019, được tham gia chương trình tập huấn rất bổ ích về “Kỹ năng bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử”, với sự xuất hiện của các chuyên gia đến từ Google; nghe chia sẻ của chuyên gia về yêu cầu các sản phẩm nông nghiệp giao dịch trên các trang thương mại điện tử.

https://tuoitrethudo.com.vn/nha-nong-tre-voi-cac-giai-phap-cho-phat-trien-nong-nghiep-ben-vung-d2077164.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động