Nhà đầu tư Singapore rót vốn vào hệ thống bệnh viện Vinmec của Tập đoàn Vingroup

Nhà đầu tư Singapore vừa chi 203 triệu USD để nắm cổ phần thiểu số tại VMC Holding - công ty mẹ của Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.
Kinh doanh tuần qua: VinFast lỗ nặng vì làm xe hơi, Vingroup không bán Vinschool và Vinmec

Ngày 28/12, một nhóm nhà đầu tư do GIC đại diện (“GIC”) đã đầu tư vào Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VMC Holding, công ty phát triển, vận hành Hệ thống bệnh viện Đa khoa tư nhân quốc tế Vinmec.

Theo thông tin được Tập đoàn Vingroup tiết lộ, khoản đầu tư trị giá khoảng 4,7 nghìn tỷ đồng, tương đương khoảng 203,1 triệu USD sẽ được Vinmec sử dụng để mở rộng hệ thống y tế và phòng khám.

Sau giao dịch, Tập đoàn Vingroup vẫn là cổ đông chi phối duy nhất của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VMC Holding.

Nhà đầu tư Singapore rót vốn vào hệ thống bệnh viện Vinmec của Tập đoàn Vingroup
Bệnh viện Vinmec. Ảnh: Tập đoàn Vingroup

Theo thỏa thuận, GIC sẽ được hưởng lợi ích từ phần đầu tư của mình theo tỷ lệ phân bổ, còn Vingroup sẽ sử dụng toàn bộ lợi nhuận thu được từ Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VMC Holding để tái đầu tư với mục đích tiếp tục phát triển hệ thống y tế này, đúng với cam kết đã công bố hoạt động đầu tư vào y tế là phi lợi nhuận.

Bên cạnh hoạt động đầu tư, Vinmec sẽ hợp tác với GIC để tiếp tục triển khai các chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ, tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm dồi dào của GIC trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên thế giới, điển hình như khoản đầu tư và hợp tác với hệ thống bệnh viện Metro Pacific Hospital Holdings, Inc. tại Philippines từ năm 2014.

Được biết, GIC là quỹ đầu tư toàn cầu hàng đầu được thành lập vào năm 1981 để quản lý dự trữ ngoại hối của Singapore. Đơn vị này có thể đầu tư vào nhiều danh mục, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần tư nhân, bất động sản và cơ sở hạ tầng.

Trong vốn cổ phần tư nhân, GIC đầu tư thông qua các quỹ cũng như trực tiếp đầu tư vào các công ty, hợp tác với các nhà quản lý quỹ và lãnh đạo doanh nghiệp thế giới để đạt được mục tiêu của họ.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile