Nguy cơ mất hàng tỷ đồng khi mua bán túi xách hàng hiệu qua mạng xã hội

Nhiều người gửi đơn tố cáo tới công an vì có nguy cơ mất tiền tỷ từ việc giao dịch, mua bán túi xách hàng hiệu thông qua mạng xã hội.
Triệt phá kho hàng giả thương hiệu Hermès lớn nhất miền Bắc Công ty may ở Hải Dương sản xuất áo giả hàng hiệu Gucci, Adidas

Vừa qua, Công an TP HCM đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo liên quan đến bà T.P.T (ngụ tại TP Bà Rịa - Vũng Tàu) vì có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản thông qua giao dịch vận chuyển, mua bán túi xách, tạo facebook giả làm khách hàng đặt mua hàng túi xách, nhận hàng trước thanh toán sau rồi không trả hàng cũng như không trả tiền cho những người đã giao dịch với bà.

Cụ thể, theo phiếu tiếp nhận của cơ quan công an TP HCM được biết, chị H.T.P.T (SN: 1987, HKTT: TP HCM) đã gửi đơn tố cáo bà T.P.T (SN:02/05/1989, HKTT: tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) tới PC02 tố cáo các đối tượng T.P.T, V.V.H, T.Q.T, V.V.L có hành vi tạo facebook giả làm khách hàng đặt mua hàng túi xách theo phương thức nhận hàng trước thanh toán sau rồi bỏ trốn, không liên lạc được, chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng.

undefined

Được biết, trước đó, ngày 13/3/2018 tại Văn Phòng thừa phát lại quận 10 (địa chỉ tại 137 đường 3/2, phường 11, quận 10, TP HCM) chị H.T.P.T cùng với bà T.P.T và ông N.H.Đ.M (ngụ tại TP HCM) đã lập vi bằng về việc xác nhận nợ và phương thức thanh toán giữa chị H.T.P.T cùng với bà T.P.T.

Nguy cơ mất hàng tỷ đồng khi mua bán túi xách hàng hiệu qua mạng xã hội
Vi bằng được lập giữa 2 bên

Tại vi bằng xác lập này, bà T.P.T xác nhận có nợ chị H.T.P.T số tiền 3 tỷ đồng từ việc chưa thanh toán tiền mua 15 túi xách đồng thời cũng nêu rõ việc bà T.P.T phải bồi thường số tiền 500 triệu đồng nhưng bà T.P.Thảo đề nghị hỗ trợ để san sẻ khoản nợ. Tuy nhiên, chị H.T.P.T không đồng ý san sẻ trách nhiệm về khoản bồi thường này. Cũng tại vi bằng, bà T.P.T thừa nhận việc hiện đã mất khả năng thanh toán khoản nợ hơn 3 tỷ đồng .

Nguy cơ mất hàng tỷ đồng khi mua bán túi xách hàng hiệu qua mạng xã hội
Hình ảnh lưu kèm vi bằng

Theo chị H.T.P.T cho biết, sau khi lập vi bằng xác nhận khoản nợ trên thì bà T.P.T có trả cho chị số tiền là 70 triệu đồng và "mất liên lạc" luôn.

“Từ cuối năm 2018 đến nay, tôi không liên lạc được với T.P.T. Đến ngày 7/1/2021 sau khi cơ quan Công an TP HCM mời bà T.P.T và các bên liên quan lên làm việc thì bà ấy lại chủ động liên lạc, nhắn tin và tự ý chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của tôi 3 triệu đồng. Ngay sau đó, tôi đã chuyển trả lại đúng số tiền này cho bà T.P.T” chị Thảo cho biết thêm.

undefined

Cùng với đó Công an TP HCM cũng tiếp nhận đơn của chị L.T.T.T (SN: 13/08/1982, HKTT: TP HCM) cũng liên quan đến bà T.P.T.

Tại phiếu tiếp nhận của công an TP HCM ghi rõ nội dung, tố cáo bà T.P.T có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối cùng các đối tượng liên quan như: V.V.H (chồng của T.P.T, HKTT: tỉnh Đồng Nai ), T.Q.T (em trai của T.P.T, HKTT: tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), V.L.V (chị chồng của T.P.T, HKTT: tỉnh Đồng Nai) vì có hành vi chiếm đoạt 19,647 tỷ đồng qua giao dịch vận chuyển, mua bán túi xách, giả mạo khách hàng để chị L.T.T.T đặt cọc tiền lấy hàng cho các đối tượng này sau đó không nhận hàng.

Chị L.T.T.T cho biết: “Năm 2016, thông qua mạng xã hội Facebook của nhóm trao đổi mua bán hàng hiệu, tôi có mua một số sản phẩm và được bà T.P.T liên lạc và thống nhất giao hàng tại nhà riêng của tôi. Sau đó, chồng của bà T.P.T là ông V.V.H đã trực tiếp giao hàng và giao tiền.

undefined

Thông qua nhiều lần giao dịch mua bán và thấy giao hàng đúng hẹn, uy tín nên sau khi bà T.P.T đề nghị được trực tiếp cung cấp nguồn hàng thì tôi đồng ý.

Do nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều nên lượng hàng đặt và số tiền cọc tôi chuyển cho bà T.P.T cũng ngày càng tăng lên. Đến tháng 7/2017 thì bà T.P.T bắt đầu có tình trạng nợ hàng, giao hàng không đúng thời gian đã hẹn đồng thời cũng đưa ra nhiều lý do khác nhau để trả hàng chậm những đơn hàng đã được tôi đặt. Điều này khiến tôi bị thiệt hại kinh tế rất lớn."

Để làm rõ thông tin phản ánh của bạn đọc, phóng viên đã liên hệ với bà T.P.T để xác minh chính xác thông tin về vụ việc thì bà này cho biết hiện đang làm việc với cơ quan công an.

P.T
Xem phiên bản mobile