Người từ vùng dịch đến Quảng Ninh buộc phải cách ly 14 ngày

Tỉnh Quảng Ninh sẽ cách ly 14 ngày đối với người đến, đi qua vùng dịch. Mọi chi phí phát sinh trong quá trình cách ly sẽ do người cách ly chi trả.
Quảng Ninh: Gắp hơn 100 ngòi nọc ong ra khỏi cơ thể một người đàn ông Quảng Ninh đề nghị người dân đến BV Bạch Mai cung cấp thông tin Tóm "sống" đối tượng trộm xe máy ở Lạng Sơn

Tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng. Theo đó, tỉnh sẽ thực hiện cách ly 14 ngày đối với những người đến, đi qua vùng dịch. Cùng với đó, chi phí cách ly 14 ngày sẽ do người buộc phải cách ly tự chi trả.

nguoi tu vung dich den quang ninh buoc phai cach ly 14 ngay
Người từ vùng dịch đến Quảng Ninh sẽ phải cách ly 14 ngày

Các trường hợp được miễn cách ly nằm trong diện được nêu trong văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Văn phòng Chính phủ, gồm: xe cứu thương; xe đưa đón cán bộ, công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh nhưng phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đưa đón người đã hoàn thành cách ly; xe chở lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh.

nguoi tu vung dich den quang ninh buoc phai cach ly 14 ngay
Người buộc phải cách ly trong giai đoạn này sẽ buộc phải tự trả chi phí khi thực hiện cách ly bắt buộc
Tại Quảng Ninh đến nay có 2 ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2. Trong đó, bệnh nhân số 50 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần; bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định. Địa phương này có 78 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 1.081 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 3.576 trường hợp hết cách ly.
Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile