Người từ TPHCM đến hoặc về Thanh Hóa yêu cầu phải cách ly

Ngoài việc cách ly người về từ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, từ 0 giờ ngày 31/5, tất cả người từ TPHCM đến hoặc về Thanh Hóa được yêu cầu cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung.
Người dân Thanh Hóa đến các tỉnh có dịch phải báo cáo chính quyền sở tại Lịch trình di chuyển của nữ BN5876 mắc Covid-19 tại huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa
Người từ TPHCM đến hoặc về Thanh Hóa yêu cầu phải cách ly
Siết chặt người vê từ vùng dịch

Theo đó, những trường hợp từ quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (Quận 12) và các địa điểm phong tỏa khác của Thành phố Hồ Chí Minh về Thanh Hóa phải cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Những người từ Thành phố Hồ Chí Minh đến hoặc về Thanh Hóa không liên quan đến các điểm phong tỏa, cách ly xã hội thì được cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày và được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế.

Những người trở về từ các điểm, vùng dịch trong cả nước được yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly phù hợp với tiền sử dịch tễ và theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 các cấp.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường giám sát đối với công dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh sau quyết định giãn cách xã hội của thành phố này.

Văn bản có nội dung đề nghị Cảng vụ Miền Bắc tại Thọ Xuân theo dõi, cập nhật tình hình dịch để báo cáo, xin ý kiến Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không, Cảng vụ Miền bắc và thông báo với các hãng hàng không về việc tạm hoãn các chuyến bay (khi được phép) từ Thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân để đảm bảo kiểm soát, ngăn chặn dịch COVID-19.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile