Người từ tỉnh ngoài đến và rời khỏi tỉnh Hải Dương cần những điều kiện gì?

Người từ vùng có dịch vào tỉnh và người Hải Dương ở những vùng có dịch về phải có đủ một trong hai điều kiện: Tiêm đủ 2 mũi vaccine (có giấy chứng nhận) hoặc có giấy xét nghiệm SARS- CoV-2 (bằng phương pháp PCR) âm tính trong vòng 3 ngày gần nhất.
Hải Dương: 18 tháng tù cho đối tượng làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người Hải Dương dự kiến đầu tư nhà máy xử lý rác thải phát điện Quán bia, quán nhậu ở TP Hải Dương phải tạm dừng hoạt động

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch và các lực lượng chống dịch của các huyện, thị xã, thành phố siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong phòng chống dịch; thực hiện nghiêm túc, triệt để vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K + vaccine + công nghệ bắt buộc gắn với xử lý nghiêm vi phạm. Nêu cao vai trò trách nhiệm của BCĐ phòng chống dịch các cấp, tổ "Covid cộng đồng" và tổ "An toàn Covid"; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu nếu chủ quan, lơ là để xảy ra dịch bệnh.

5648-dsc00714
Ảnh minh họa.

Kiểm soát, giám sát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài đến Hải Dương và người Hải Dương ở nơi khác về, đặc biệt là ở các vùng có dịch.

Công an tỉnh chủ động rà soát, tham mưu bổ sung các chốt cấp tỉnh; chỉ đạo công an cấp huyện lập các chốt cấp huyện tại những vị trí giao thông cần thiết.

Người từ vùng có dịch vào tỉnh và người Hải Dương ở những vùng có dịch về phải có đủ một trong hai điều kiện: Tiêm đủ 2 mũi vaccine (có giấy chứng nhận) hoặc có giấy xét nghiệm SARS- CoV-2 (bằng phương pháp PCR) âm tính trong vòng 3 ngày gần nhất kể từ ngày trả kết quả (theo giấy xác nhận). Nếu không bảo đảm các điều kiện nêu trên thì từ chối tiếp nhận vào tỉnh đối với người tỉnh ngoài và đưa đi cách ly tập trung đối với người cư trú trên địa bàn tỉnh. Người đến từ vùng không có dịch, không cư trú trên địa bàn tỉnh nếu không có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày gần nhất kể từ ngày trả kết quả thì phải lấy mẫu xét nghiệm nhanh và tự chi trả kinh phí xét nghiệm. Đối với người cư trú trên địa bàn tỉnh trở về từ vùng không có dịch thì chỉ cần khai báo y tế, theo dõi theo quy định.

Các cơ quan Đảng, MTTQ, đoàn thể, cơ quan hành chính nhà nước các cấp, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm bố trí đủ lực lượng theo dõi, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm đối với khách từ tỉnh ngoài đến liên hệ công tác mà không có một trong 3 điều kiện: giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 3 ngày gần nhất hoặc tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc kết quả test nhanh âm tính. Mở sổ theo dõi khách tỉnh ngoài đến liên hệ công tác, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Những trường hợp đã có giấy xét nghiệm âm tính thì không phải làm test nhanh.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile