Người từ Hà Nội về Thái Bình phải cách ly 14 ngày

Nhằm tăng cường kiểm soát quản lý người từ Hà Nội về Thái Bình, Sở Y tế tỉnh yêu cầu: Tất cả người về từ, đi qua Hà Nội về Thái Bình phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và trả toàn bộ chi phí liên quan.
Từ 19/7, về Thái Bình phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 Thái Bình ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới TPHCM

Kể từ 6h00 ngày 24/7: Tất cả người về từ Hà Nội hoặc đi qua Hà Nội về Thái Bình phải thực hiện khai báo y tế trung thực tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố, theo dõi y tế tại nhà 14 ngày tiếp theo. Người cách ly phải trả toàn bộ chi phí liên quan đến công tác cách ly y tế và phải cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Người đi qua Hà Nội về Thái Bình phải cách ly 14 ngày
Chốt kiểm soát người ra vào Thái Bình ở cầu Tân Đệ. Ảnh: Nhân dân

Các Chốt liên ngành kiểm soát dịch tăng cường kiểm soát, yêu cầu cách ly tập trung ngay khi phát hiện các trường hợp về từ Hà Nội.

UBND huyện, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với lực lượng Công an tăng cường quản lý, giám sát di biến động của dân cư trên địa bàn quản lý và chịu trách nhiệm nếu để lọt các trường hợp về từ Hà Nội và các tỉnh đang thưc hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg mà không được quản lý, cách ly làm dịch lây lan trong cộng đồng.

Tất cả người dân trên địa bàn tỉnh thông tin tới người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại Hà Nội và các địa bàn có dịch khác để cùng với nhân dân trong tỉnh thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh: Tính từ 16h00 ngày 23/7 đến 16h00 ngày 24/7/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 được 331 mẫu, trong đó 104 mẫu của trường hợp F0, F1, F2, 227 mẫu của đối tượng nguy cơ và sàng lọc khác. Không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Tính từ 08/7/2021 đến nay tổng số mẫu xét nghiệm người từ các vùng dịch phía Nam về tỉnh là 1.832 mẫu.

D.Minh
Xem phiên bản mobile