Người trẻ với những nỗi sợ ngày Tết

Háo hức, hồ hởi là tâm trạng của rất nhiều người trẻ mỗi dịp Tết. Đoàn tụ bên những người thân yêu luôn mang lại những xúc cảm hạnh phúc nhất. Thế nhưng, cũng có khi, Tết khiến nhiều bạn trẻ lo ngại.
Nghề đón những cái Tết “không trọn vẹn” "Tết" của những người trẻ hiện đại Vừa hối hả chuẩn bị Tết vừa dồn dập deadline

Mang gì về cho mẹ?

Chằng buộc vali đằng sau, thêm giỏ quà Tết ở trước, anh Nguyễn Công Minh, nhân viên văn phòng đang lo lắng, không biết những thứ đồ anh mua mang về đã đủ chưa. Mới đi làm được hơn 1 năm, chàng trai 24 tuổi chưa hẳn đã có mức lương dư dả nên càng phải cân nhắc kỹ lưỡng.

“Lương chưa cao nhưng Tết năm nay mình cũng gửi một chút cho bố mẹ sắm sửa, dành cho bản thân một phần nhỏ, một phần mua thêm quà về biếu bố mẹ, rồi chuẩn bị lì xì cho người lớn và trẻ em trong nhà nữa.”, anh Công Minh liệt kê ra một vài khoản chi dịp Tết này.

Trả lời 1001 câu hỏi “khó”

Người trẻ với những nỗi sợ ngày Tết
Nhiều người trẻ cảm thấy "sợ" Tết vì những câu hỏi quan tâm thái quá của họ hàng, người quen

“Có người yêu chưa?”, “Bao giờ lấy chồng/lấy vợ?”, “Lương tháng bao nhiêu, gửi về cho bố mẹ nhiều không”,… là một vài câu hỏi khiến nhiều người trẻ ngao ngán vào mỗi dịp Tết.

“Mình mới chỉ 26 tuổi. Mình cần thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống, phấn đấu cho công việc. Việc lập gia đình thực sự là mình chưa nghĩ đến. Về nhà dịp Tết, nhận được những câu hỏi như này từ mọi người đôi lúc còn khiến mình áp lực hơn”, Phương Thanh, nhân viên ngân hàng tại Hà Nội chia sẻ.

Sau đó, việc bị gán ghép cũng khiến cho cô gái này bối rối, dù đó chỉ nó lời nói vui đưa đẩy câu chuyện.

Ám ảnh nỗi lo tăng cân

Tết là dịp chúng ta không tuân thủ theo thói quen ăn uống hàng ngày, Trong khi đó, các món ăn ngày Tết lại chứa nhiều chất béo khiến không ít bạn trẻ “tăng cân không phanh” trong dịp nghỉ Tết tại nhà.

Người trẻ với những nỗi sợ ngày Tết
Cỗ Tết cũng khiến nhiều bạn trẻ sợ bị tăng cân sau kỳ nghỉ Tết

Nhận thức được việc cân nặng có thể thay đổi, nhưng Lê Quang Tú, 25 tuổi, sống tại Hà Đông cho hay không thể chối từ được bánh chưng, canh măng, giò lụa,… ngày Tết.

“Mình vừa giảm thành công 2 kg thì Tết về. Cơ địa của mình rất dễ hấp thụ. Các món ăn Tết như bánh chưng, gà, giò lụa, giò xào,… có một sức hấp dẫn mãnh liệt với mình. Mình sợ sau Tết, mình và nhiều bạn sẽ tăng cân vù vù sau dịp nghỉ lễ này.”, Quang Tú cho biết.

Tết chỉ đến một lần một năm. Vì vậy, hãy tìm cho mình những cách thức để hòa mình cung không khí những ngày này. Tết là hạnh phúc, là ngơi nghỉ để chuẩn bị năng lượng cho một năm dài phía trước. Hãy khiến Tết trở nên ý nghĩa hơn đối với bản thân mỗi người.

Nghề đón những cái Tết “không trọn vẹn” Nghề đón những cái Tết “không trọn vẹn”
"Tết" của những người trẻ hiện đại "Tết" của những người trẻ hiện đại
Vừa hối hả chuẩn bị Tết vừa dồn dập deadline Vừa hối hả chuẩn bị Tết vừa dồn dập deadline
Đình Trung
Phiên bản di động