Người trẻ Quốc Oai lan tỏa yêu thương đến cộng đồng

Chú trọng chăm lo đời sống cho thanh thiếu nhi, Huyện đoàn Quốc Oai (Hà Nội) đã triển khai nhiều công trình, phần việc sáng tạo, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.
Huyện Quốc Oai tăng cường chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Linh thiêng chùa Thầy Huyện Quốc Oai (Hà Nội): Tưng bừng Ngày hội văn hoá dân tộc thiểu số năm 2022

Nuôi dưỡng ước mơ

Bố mất từ khi Nguyễn Thị Khánh Huyền (học sinh lớp 11 trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) đang học lớp 7. Mẹ Huyền đã hơn 60 tuổi, sức khỏe lại kém. Ngoài làm ruộng, hàng ngày ai thuê gì bà cũng làm để có tiền trang trải cuộc sống của hai mẹ con. Tuy nhiên, thu nhập từ việc đi làm thêm của mẹ Huyền đã ít ỏi lại bấp bênh.

“Nhiều lần thương mẹ vất vả em định nghỉ học nhưng đây cũng là điều em sợ nhất”, Huyền chia sẻ.

Người trẻ Quốc Oai lan tỏa yêu thương đến cộng đồng
Thường trực Huyện đoàn Quốc Oai cùng thành viên Câu lạc bộ "Thắp sáng ước mơ cho em" trao học bổng tới học sinh nghèo

Con đường đến trường của Huyền tưởng như phải dừng lại thì niềm vui bất ngờ đến với em. Huyền được Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ cho em” (trực thuộc Huyện đoàn Quốc Oai) trao học bổng nuôi dưỡng tới khi cô học trò tốt nghiệp THPT. Hiện câu lạc bộ đã đồng hành cùng Huyền được gần 2 năm.

“Hàng tháng em đều nhận được tiền hỗ trợ của Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ cho em” là một triệu đồng. Với nhiều người số tiền đó rất nhỏ nhưng với mẹ con em là món quà quý giá, tạo cơ hội cho em được đến trường, theo học các môn yêu thích”, Huyền cho biết.

Huyền là một trong số rất nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn được Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ cho em” nhận đỡ đầu đến khi các em tốt nghiệp THPT. Từ học bổng này đã tạo động lực cho rất nhiều học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xung kích vì cộng đồng

Trong năm 2022 trong đợt thi đua cao điểm chào Đại hội Đoàn Thanh niên huyện Quốc Oai lần thứ XXI, 3 công trình thanh niên "Nhà nhân ái" tặng 3 hộ gia đình với tổng kinh phí hỗ trợ là 90 triệu đồng đã được khánh thành.

Nhiều hoạt động thiết thực được tuổi trẻ huyện Quốc Oai thực hiện để hỗ trợ các em học sinh
Nhiều hoạt động thiết thực được tuổi trẻ huyện Quốc Oai thực hiện để hỗ trợ các em học sinh

Các hoạt động an sinh xã hội cũng luôn được các cấp bộ Đoàn toàn huyện chủ động, tích cực huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên và người có hoàn cảnh khó khăn góp phần động viên về mặt tinh thần cũng như hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống. Kết quả trong năm 2022 toàn đoàn đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng trên 5.000 suất quà tặng trị giá trên 1.200 triệu đồng tới các hộ gia đình và đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động ý nghĩa mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng của tuổi trẻ huyện Quốc Oai ngày càng lan tỏa. Điều này cũng càng minh chứng thêm hình ảnh người thanh niên năng động, trách nhiệm với cộng đồng.

Đó cũng là tiền đề để năm 2023, tuổi trẻ Quốc Oai có thêm nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong: Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng Nông thôn mới; Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp… cụ thể hóa các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.

Bí thư Huyện đoàn Quốc Oai Nguyễn Văn Đồng cho biết, đánh giá lại công tác Đoàn năm 2022, tuổi trẻ toàn thực hiện tốt các nội dung công tác đề ra, thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, mừng Đảng, mừng xuân cũng như góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của huyện. Thông qua các phong trào, hoạt động, uy tín, vai trò của tổ chức Đoàn được nâng lên và khẳng định rõ nét, được lãnh đạo, Nhân dân đánh giá cao.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động