Người trẻ hiến kế xây dựng Thủ đô thanh bình, phồn thịnh

Để góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, giàu mạnh, mỗi bạn trẻ cần ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công cuộc này. Đồng thời, họ cũng tích cực tham gia đóng góp, "hiến kế" cùng phát triển Thủ đô và đất nước.
Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống, cống hiến sức trẻ Học sinh Thủ đô chung tay quyên góp lương thực, thực phẩm chống dịch Covid-19 Trình Quốc hội ban hành Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù cho Thủ đô Hà Nội

Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất nong sông, các bạn trẻ bày tỏ suy nghĩ, "hiến kế" cùng xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố phát triển, giàu đẹp, thanh bình và văn minh.

nguoi tre hien ke xay dung thu do thanh binh phon thinh
Lê Thị Tuyết

Lê Thị Tuyết (trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội): Làm tốt nhiệm vụ của người cán bộ trẻ

Lớp trẻ ngày nay đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, mỗi cá nhân chúng ta phải luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân, tu dưỡng rèn luyện thành những công dân có ích cho xã hội.

Thanh niên như chúng ta phải tiên phong, nhiệt huyết trong mọi hoạt động. Noi gương Bác Hồ, dù làm bất cứ công việc gì chúng ta cũng hãy luôn cố gắng phát huy cao nhất tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Với tôi, để góp sức mình vào xây dựng đất nước nói chung, Thủ đô nói riêng thêm phát triển, hòa bình, văn minh, hiện đại, tôi luôn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, là một người lao động làm việc bằng niềm đam mê, không ngại khó khăn.

Bên cạnh đó, tôi tiếp tục học tập trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phấn đấu không ngừng trở thành một cán bộ viên chức tốt trong cơ quan, cũng như xây dựng hình ảnh đẹp, chăm chỉ lao động, vì lợi ích nhân dân của cán bộ công chức, viên chức Nhà nước.

Đinh Lê Anh Tuấn (sinh viên năm thứ nhất Học viện Nông nghiệp Việt Nam): Cần định hướng để giới trẻ phát triển

Muốn Thủ đô phát triển, bên cạnh những chính sách đúng đắn thì việc định hướng, giáo dục giới trẻ để họ góp sức xây dựng thành phố là điều cần thiết.

nguoi tre hien ke xay dung thu do thanh binh phon thinh
Bạn trẻ Đinh Lê Anh Tuấn

Lãnh đạo các cấp của thành phố Hà Nội đã rất quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục giới trẻ. Điều này thể hiện qua nhiều chương trình, kêu gọi, cổ động thanh niên, sinh viên trong thời gian vừa qua, tạo cho các bạn trẻ có sân chơi bổ ích.

Đặc biệt trong thời gian cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, các cấp Đoàn đã nắm bắt được xu hướng và tổ chức nhiều chương trình để thanh niên tham gia trên mạng xã hội. Điều này tạo được hiệu ứng rất tốt, thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia và họ không cảm thấy buồn chán khi ở nhà.

Để giới trẻ trưởng thành và phát triển tốt năng lực, từ đó góp sức xây dựng Thủ đô giàu mạnh, cần phải kịp thời định hướng, giáo dục và tuyên truyền. Tuy nhiên, ở góc độ là một sinh viên, tôi thấy công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội, đạo đức lối sống, định hướng trong thanh niên đôi lúc thiếu chiều sâu, chưa nhạy bén để kịp thời định hướng, giáo dục.

Tôi thấy rằng, giới trẻ hiện nay rất nhạy bén với mạng Internet và họ cũng rất bận rộn, để định hướng và tuyên truyền được cho họ thông tin đúng đắn, các cán bộ Đoàn cần phải giỏi về mạng xã hội. Tôi cho rằng, ngoài năng lực truyền đạt của đội ngũ báo cáo viên của Đoàn, ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp thông tin chính thống nhanh hơn, định hướng kịp thời trong bối cảnh hiện nay là điều rất quan trọng.

Bên cạnh đó các cấp, các ngành tạo điều kiện để thế hệ trẻ được phát huy khả năng, cống hiến, yên tâm công tác…

Nguyễn Thị Đỗ Quyên (sinh viên năm 2, trường Đại học Thương Mại): Đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp trong mỗi bạn trẻ

Hiện nay, tôi thấy rằng các cấp bộ Đoàn trong thành phố đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần phát huy vai trò sức trẻ, thanh niên xung kích, đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp trong mỗi bạn trẻ.

nguoi tre hien ke xay dung thu do thanh binh phon thinh
Bạn trẻ Nguyễn Thị Đỗ Quyên

Trong đó, đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp của mỗi bạn trẻ là một trong những việc làm thiết thực sẽ góp phần quan trọng để phát triển kinh tế Thủ đô ngày càng giàu mạnh.

Tuy nhiên, không ít đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế còn gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, chưa có nhiều cơ hội phát triển.

Trong thời gian tới, tôi mong rằng, thành phố Hà Nội, các ban ngành chức năng tiếp tục tạo điều kiện vốn vay, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham quan những mô hình kinh tế hiệu quả, tổ chức các chương trình tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp làm giàu. Điều này sẽ góp phần đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp trong mỗi bạn trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

https://tuoitrethudo.com.vn/nguoi-tre-hien-ke-xay-dung-thu-do-thanh-binh-phon-thinh-d2083160.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile