Người trẻ gửi gắm thông điệp “nói không” với nhựa

Hưởng ứng Lễ ra quân toàn quốc Phong trào chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND Thành phố Hà Nội và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức sáng 9/6, các bạn trẻ Thủ đô rất hào hứng và gửi gắm nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực.
Người trẻ học tập và làm theo lời Bác...

Nguyễn Thị Ngọc Bích (Quận Đống Đa, Hà Nội): Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ môi trường

Sáng nay, khi chúng mình họp Câu lạc bộ Đọc sách trực tuyến thì có bạn nhắn tin chương trình Ra quân toàn quốc chống rác thải nhựa diễn ra tại bờ Hồ Hòa Kiếm, Hà Nội. Mình đã đăng kí tham gia luôn cùng các bạn, bởi đây là hoạt động rất ý nghĩa. Các thành viên trong câu lạc bộ của chúng mình đã tham gia nhiều lần chương trình về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Hôm nay, mình đã đến Phố đi bộ từ hơn 6 giờ sáng và cảm thấy rất hào hứng với chương trình, các bạn trẻ cũng đến đây đông vui, sôi nổi.

nguoi tre gui gam thong diep noi khong voi nhua

Thông qua facebook, mạng xã hội, mình đã biết đến việc phòng chống rác thải nhựa. Khi chúng ta sử dụng túi nilon, chai nhựa... sau đó lại thải ra môi trường sẽ ảnh hưởng rất xấu đến môi trường và không tốt cho thế hệ mai sau. Bản thân mình đi phát cơm tình nguyện, chúng mình phát mỗi suất cơm thường kèm theo một túi nilon nhưng khi thấy lời kêu gọi nói không, hạn chế sử dụng túi nilon thì chúng mình không sử dụng túi nilon nữa.

Mình mong rằng, qua buổi lễ hôm nay, các bạn trẻ sẽ hạn chế sử dụng túi nilon nhất có thể và không vứt bừa bãi ra môi trường những loại rác thải nhựa. Tuổi trẻ chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ môi trường.

Nguyễn Thanh Thanh (Quận Ba Đình, Hà Nội): "Nói không" với sử dụng túi nilon, nhựa không tái chế

Mình biết đến chương trình qua Quận đoàn tuyên truyền đến các phường và rầm rộ trên mạng xã hội. Hôm nay mình và gần 100 đoàn viên, thanh niên của quận và hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô tham gia hưởng ứng chương trình.

nguoi tre gui gam thong diep noi khong voi nhua

Mình hiểu rằng, ô nhiễm chất dẻo, chất thải nhựa là sự tích tụ các sản phẩm nhựa trong môi trường ảnh hưởng xấu đến thiên nhiên, động vật, đại dương và chính môi trường sống của con người. Khi chúng ta xả rác thải nhựa ra môi trường, nó sẽ tồn tại dưới lòng đất, nước, khó phân huỷ từ đó gây tác hại, ô nhiễm môi trường và sẽ trầm trọng hơn khi lượng rác thải nhựa ngày càng nhiều.

Rác thải nhựa là một trong những thách thức môi trường lớn hiện nay mà thế giới phải đối mặt. Mức độ trầm trọng của vấn đề đòi hỏi chúng ta phải hành động cấp thiết. Vì vậy mình mong các bạn trẻ hãy chung tay cùng người dân Việt Nam và trên thế giới hạn chế nhất có thể hoặc "nói không" với sử dụng túi nilon, nhựa không tái chế.

Nguyễn Văn Kiên (Huyện Thanh Oai, Hà Nội): Tuyên truyền viên chống rác thải nhựa

Ô nhiễm rác thải nhựa đại dương và những thách thức môi trường cần hành động đúng mực của chúng ta mới có thể ngăn chặn được. Lễ ra quân toàn quốc phòng chống rác thải nhựa là một hoạt động vô cùng ý nghĩa.

nguoi tre gui gam thong diep noi khong voi nhua

Người trẻ tham gia chương trình này để hiểu biết thêm về việc sử dụng sản phẩm từ nhựa sao cho không gây ô nhiễm môi trường, đồng thời tuyên truyền tới đông đảo các bạn trẻ hơn và người dân để phòng chống rác thải nhựa. Mình cho rằng, chúng ta cần tham gia dọn dẹp ao hồ gần nhà, nhặt rác, không xả rác nhựa gây ảnh hưởng biển, sông ngòi, ao hồ; Lựa chọn không dùng nhựa, chuyển sang sử dụng chai lọ và túi có thể tái sử dụng, nói không với túi nilon hoặc vật dụng nhựa chỉ sử dụng một lần.

Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm nay rất ý nghĩa với tuổi trẻ và người dân, mình sẽ khắc ghi những lời hết sức thiết thực ấy và sẽ trở thành một tuyên truyền viên chống rác thải nhựa.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile