Người trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội.
Hà Nội gắn biển 2 công trình trường học chào mừng Đại hội XIII của Đảng Phát huy vai trò tuyên giáo, tạo bầu không khí tích cực trước, trong và sau Đại hội XIII của Đảng Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Trần Vũ (Bí thư Đoàn phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội): Quan tâm hơn nữa tới cán bộ và công tác Đoàn

Trần Vũ, Bí thư Đoàn phường Phạm Đình Hổ
Trần Vũ, Bí thư Đoàn phường Phạm Đình Hổ

Cũng như nhiều cơ sở Đoàn khác, thời gian qua Đoàn Thanh niên phường đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hướng đến sự kiện trọng đại của đất nước, Đoàn phường thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép; Tuyên truyền người dân treo cờ Tổ quốc... Đây cũng là món quà thiết thực của tuổi trẻ trong phường dâng lên Đảng.

Bản thân tôi rất tin tưởng về những định hướng, quyết sách đúng đắn do Đảng, Nhà nước đề ra. Đối với Đại hội lần thứ XIII này, tôi hy vọng Đảng sẽ tiếp tục có nhiều chủ trương, chính sách quan tâm hơn nữa đến thanh niên cũng như công tác Đoàn; Đặc biệt có những chỉ đạo, định hướng tháo gỡ khó khăn, tạo đầu ra cho cán bộ Đoàn cơ sở.

Nguyễn Thị Thu Thảo (sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân): Thúc đẩy sự sáng tạo, xung kích của đoàn viên, sinh viên

Nguyễn Thị Thu Thảo, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguyễn Thị Thu Thảo, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong giai đoạn nào cũng vậy, để tạo ra những giá trị mới, thanh niên cần đi đầu, quyết liệt, thể hiện tính xung kích, có ý thức tìm giải pháp mới trong thực hiện công việc và nhiệm vụ. Sáng tạo luôn là một phẩm chất của thanh niên. Ở đâu có thanh niên, có sức trẻ ở đó có hoạt động sáng tạo. Đó cũng là chìa khóa cho sự phát triển của đất nước.

Vì thế, tôi mong rằng Đại hội XIII của Đảng lần này tiếp tục đề ra các chủ trương, quyết sách, tạo môi trường thuận lợi nhất để các đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên sáng tạo, xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan, đơn vị. Từ đó, mỗi bạn trẻ sẽ cố gắng tự rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng lẫn năng lực chuyên môn để xứng đáng với sự tin yêu và dìu dắt đó của Đảng.

Vũ Đình Nghị (đoàn viên huyện Gia Lâm, Hà Nội): Lựa chọn những người tài đức lãnh đạo đất nước

Người trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Đoàn viên Vũ Đình Nghị

Năm 2020, đất nước ta phải trải qua rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ. Tuy nhiên, qua những biến động đó chúng ta có thể thấy được, nhờ vào chủ trương lãnh đạo có tầm nhìn, đưa ra các quyết sách linh hoạt, quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đất nước ta đã vượt qua khó khăn. Đặc biệt, trong cái khó lại có nhiều mô hình, sáng kiến được ra đời, tập hợp được sức mạnh của toàn xã hội và khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái.

Cứ mỗi lần Đại hội, tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà người dân cả nước đều mong chờ nhất việc Đại hội sẽ bầu chọn ra được những cán bộ có đủ đức đủ tài, vừa có tầm vừa có tâm để cống hiến cho Nhân dân, kết nối sức mạnh đoàn kết đưa đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile