Người nghèo Hải Dương được miễn giảm 3 tháng tiền nước sạch sinh hoạt

Mức miễn, giảm tối đa đến 4m3 nước sinh hoạt (khoảng 30.000 đồng); miễn 100% tiền sử dụng nước đối với các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Hải Dương: Một doanh nghiệp tài trợ xây dựng công trình quan trọng trên địa bàn Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương gửi thư chúc mừng năm học mới Hải Dương: Tự ý san lấp đất nông nghiệp, Công ty TNHH Nhung Xuyến bị xử phạt 170 triệu đồng

UBND tỉnh Hải Dương mới ban hành công văn số 3249/UBND-VP ngày 6/9 về việc miễn, giảm tiền nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa tỉnh Hải Dương.

Theo đó, phương án miễn giảm giá nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo từng đối tượng áp dụng gồm: Hộ nghèo và cận nghèo; Các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến; Các sơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân F0 dương tính với SARS-CoV-2 và đang theo dõi cách ly y tế đối với các trường hợp F1 và tất cả hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly y tế.

Người nghèo Hải Dương được miễn giảm 3 tháng tiền nước sạch sinh hoạt

Mức miễn, giảm tuỳ theo đối tượng, đối với hộ nghèo và cận nghèo, các hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly được miễn không thu tiền tối đa đến 4m3 nước (khoảng 30.000 đồng) sinh hoạt sử dụng trong tháng (khối lượng nước sử dụng trên 4m3 sẽ thu tiền theo quy định hiện hành).

Đối với các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến được miễn 100% tiền sử dụng nước. Thời gian được miễn giảm 3 tháng (kỳ sử dụng nước tháng 8, 9, 10 năm 2021).

Đối với các sơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân F0 dương tính với SARS-CoV-2 và đang theo dõi cách ly y tế đối với các trường hợp F1: Mức miễn được tính trên số người đang điều trị, đang theo dõi cách ly y tế ở mức 2m3/người/tháng thực tế. Thời gian miễn giảm sẽ được tính theo số bệnh nhân F0 và trường hợp F1 thực tế.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn tỉnh được miễn giảm phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt, giá dịch vụ thoát nước cho khối lượng nước sinh hoạt thực hiện miễn, giảm.

Anh V.T D (Thị xã Kinh Môn) khi nghe thông tin miễn, giảm tiền sử dụng nước cho rằng: "Đã miễn giảm thì giảm cho tất cả các hộ dân, dịch Covid nhà nào cũng bị ảnh hưởng cả".

Bên cạnh đó, một số người phải đi thuê, trọ cho biết, họ biết thông tin được miễn, giảm nhưng thực tế thì chủ nhà trọ không thông báo gì, giá nước vẫn như cũ.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile