Người hâm mộ Việt Nam chính thức được xem World Cup 2022 miễn phí

Tối 26/10, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) công bố sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông World Cup 2022 và phát sóng trên các kênh truyền hình quảng bá.
Bí quyết dinh dưỡng vàng của Đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 Yên Bái yêu cầu người dân không tụ tập đông người để xem bóng đá Báo UAE phân tích những lợi thế của đội nhà khi vòng loại World Cup bị hoãn

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo sở hữu bản quyền truyền thông World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên các nền tảng số của đơn vị này. VTV là đơn vị phát sóng độc quyền các trận đấu của World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam.

64 trận đấu sẽ được VTV tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo. VTV và đối tác Infront Sports & Media từ chối tiết lộ số tiền mua bản quyền truyền thông World Cup 2022.

Người hâm mộ Việt Nam chính thức được xem World Cup 2022 miễn phí
Người hâm mộ Việt Nam chính thức được xem World Cup 2022 trên truyền hình

Theo đó, VTV có quyền truyền hình độc quyền mặt đất, cáp, vệ tinh, IVTV, truyền phát độc quyền trên nền tảng di động và internet (bao gồm OTT) trên lãnh thổ Việt Nam nhưng không độc quyền phát thanh trên lãnh thổ Việt Nam.

Các đơn vị có nhu cầu chia sẻ bản quyền truyền thông FIFA World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam phải có thỏa thuận với VTV và phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản.

Nhiều quốc gia Đông Nam Á đã sở hữu bản quyền World Cup 2022, gồm Brunei, Campuchia, Indoenesia, Malaysia và Philippines. Mức giá ở các nước này không giống nhau và không được tiết lộ.

Theo tìm hiểu, Việt Nam từng chi gần 12 triệu USD cho bản quyền World Cup 2018. Việt Nam cũng đã có bản quyền VCK FIFA bóng đá nữ World Cup 2023. Đây là giải đấu lần đầu tiên có tuyển Việt Nam tham dự.

Người hâm mộ Việt Nam chính thức được xem World Cup 2022 miễn phí
Người hâm mộ Việt Nam chính thức được xem World Cup 2022 trên truyền hình

World Cup 2022 là lần thứ 22 giải đấu được tổ chức, diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12 tại Qatar. Đây là lần thứ hai trong lịch sử, World Cup được tổ chức ở châu Á (lần đầu tiên là World Cup 2002 diễn ra cách đây 20 năm, tại Nhật Bản và Hàn Quốc).

Thông thường, World Cup được tổ chức vào mùa hè. Tuy nhiên, do thời tiết của Qatar giai đoạn tháng 5 - tháng 7 hằng năm rất khắc nghiệt, FIFA đưa ra quyết định chưa từng có tiền lệ là lùi lịch World Cup về cuối năm.

World Cup 2022 là phiên bản 32 đội cuối cùng của giải đấu (chuyển sang 48 đội từ năm 2026). Theo thể thức gồm vòng bảng và vòng loại trực tiếp, người hâm mộ được theo dõi tổng cộng 64 trận đấu tại giải.

Để VTV sở hữu được bản quyền FIFA World Cup 2022™ có sự đóng góp, tài trợ quan trọng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPBank; sự tài trợ, đồng hành của Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group.
PV
Phiên bản di động