Người dùng Samsung Galaxy toàn cầu bất ngờ nhận thông báo kỳ lạ

Trong một sự cố gây tò mò, người sử dụng điện thoại Samsung Galaxy trên toàn cầu đã nhận được thông báo bí ẩn từ ứng dụng tìm kiếm điện thoại Find My Mobile.
Nữ công nhân Samsung có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 Galaxy Z Flip ra mắt tại Việt Nam, giá 36 triệu đồng Samsung có “sếp” mới ở mảng điện thoại thông minh
nguoi dung samsung galaxy toan cau bat ngo nhan thong bao ky la
Tin nhắn bí ẩn chỉ chứa số 1 từ ứng dụng Find My Mobile trên các dòng Samsung Galaxy. Ảnh: The Verge

Thông báo này chỉ đơn thuần chứa một số 1 và một số 1 khác ở bên dưới. Vài giờ sau khi xảy ra sự cố trên, Samsung cho biết những tin nhắn này đã vô tình bị gửi đi trong một cuộc thử nghiệm nội bộ.

Trang tin công nghệ The Verge của Mỹ cho biết sự cố kỳ lạ này xảy ra ngày 19/2 vừa qua. Bản thân Tổng biên tập Dieter Bohn của The Verge cũng nhận được thông báo này trên chiếc Galaxy Z Flip mới toanh.

Ứng dụng Find My Mobile của Samsung cho phép người sở hữu thiết bị định vị và khóa điện thoại, máy tính bảng từ xa, nạp dữ liệu trong thiết bị lên cơ sở dữ liệu Samsung Cloud cũng như chặn kết nối với ví điện tử Samsung Pay. Thật dễ hiểu vì sao một số người dùng Galaxy lại hoảng sợ khi nhận được tin nhắn lạ lùng từ ứng dụng này.

Khoảng 3 giờ sau khi thông điệp gây hoang mang trên được gửi đi, kênh hỗ trợ chính thức của Samsung tại Anh đã lên tiếng trên mạng xã hội Twitter về vấn đề này. Phía nhà sản xuất cho biết tin nhắn trên không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đối với những thiết bị nhận được nó.

Samsung không phải là công ty điện thoại đầu tiên gửi thông báo kỳ lạ đến một lượng lớn người dùng. Năm ngoái, hãng điện thoại OnePlus của Trung Quốc vô tình khiến người dùng sản phẩm phải lo lắng khi nhận được một nội dung lộn xộn. Hóa ra đó là một cuộc thử nghiệm nội bộ nhằm nâng cấp phần mềm song thất bại.

Ngày 11/2, tập đoàn điện tử Samsung chính thức công bố mẫu điện thoại thông minh màn hình gập Galaxy Z Flip mới.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile