Người đi từ vùng dịch trong nước về Yên Bái không nhất thiết phải cách ly

Những trường hợp đi từ vùng dịch trong nước về và đến Yên Bái mà không có tiền sử dịch tễ liên quan đến người dương tính với virus Covid-19 thì không nhất thiết phải cách ly tại nhà nhưng cần theo dõi sức khỏe.
Triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên tại Yên Bái 6 du khách lên Nghĩa Lộ bị cách ly do đi cùng với người nhiễm Covid-19 thứ 54

Ngày 17/3, UBND tỉnh Yên Bái tiếp tục có công văn hỏa tốc số chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện quy định đối với những trường hợp đi từ vùng dịch trong nước, bao gồm cả thành phố Hà Nội về và đến Yên Bái. Theo đó, người đi về từ vùng dịch mà không có tiền sử dịch tễ liên quan đến người dương tính với virus Covid-19 thì không nhất thiết phải cách ly tại nhà. Tuy nhiên, những người này cần theo dõi sức khỏe, khi có các biểu hiện dịch tễ liên quan đến Covid-19 cần thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương nơi gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

nguoi di tu vung dich trong nuoc ve yen bai khong nhat thiet phai cach ly
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, từ ngày 17/3, tạm dừng tổ chức lễ cưới, hỏi, cúng giỗ, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, liên hoan, gặp mặt; rút ngắn thời gian, hạn chế tối đa số người tham dự khi tổ chức tang lễ và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

Hiện nay, tại tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Có 20 ca nghi ngờ nhiễm bệnh được cách ly điều trị kịp thời, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với Covid-19 và xuất viện. Có 20 trường hợp cách ly tập trung, 29 người thực hiện cách ly tại nhà, 278 người tiếp xúc liên quan đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hiện có 184.946 hộ gia đình ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, số còn lại các địa phương đang tiếp tục triển khai thực hiện.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile