Người dân Thủ đô thỏa sức trải nghiệm đặc sản 63 tỉnh thành

Hàng nghìn người tiêu dùng Thủ đô đang được thỏa sức trải nghiệm nhiều đặc sản trên khắp 63 tỉnh thành với giá cả bình ổn, thậm chí áp dụng khuyến mãi.

Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2022 do UBND TP Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan đã khai mạc tại Hà Nội tối 23/11. Hội chợ với quy mô 4.000-4.500m2, gồm 260 gian hàng, thu hút 350 doanh nghiệp, hợp tác xã của hơn 60 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự.

Người dân Thủ đô thỏa sức trải nghiệm đặc sản 63 tỉnh thành
Người tiêu dùng tại Thủ đô thỏa sức tham quan, chụp ảnh, mua sắm tại Hội chợ

Anh Đỗ Văn Tiến (Mỗ Lao, Hà Đông) là một người đam mê với việc thưởng trà. Tìm đến hội chợ, ngoài mục đích mua cho mình những túi trà Tân Cương Thái Nguyên hảo hạng, anh Tiến còn trải nghiệm thêm với trà san tuyết Hà Giang với nguyên liệu đến từ những gốc trà cổ thụ hàng trăm năm cho ra mùi vị đặc biệt khó quên.

Chị Lưu Thị Hạnh (Hàng Bạc, Hoàn Kiếm) cho biết: “Tôi muốn tìm một loại tỏi chất lượng để làm tỏi đen cho gia đình sử dụng. Thật may mắn khi đến với hội chợ, tôi đã mua được tỏi một nhánh Lý Sơn với hàm lượng dinh dưỡng cao. Mua hàng tại hội chợ, tôi hoàn toàn yên tâm không sợ mua phải hàng kém chất lượng, hơn nữa giá cả rất bình ổn”.

Cam Vinh cũng là một trong những loại đặc sản được người tham quan, mua sắm tại hội chợ săn đón. Loại cam đến từ phía Tây Nghệ An có hương thơm nồng, vị thanh mát, tuy không bắt mắt, hấp dẫn nhưng những khách hàng dù khó tính nhất nếu đã thưởng thức cam Vinh một lần thì chắc chắn sẽ không thể quên được.

Người dân Thủ đô thỏa sức trải nghiệm đặc sản 63 tỉnh thành
Đặc sản Cam Vinh 'hút' người tiêu dùng Hà Nội

Nhiều mặt hàng đặc sản khác cũng thu hút đông đảo người tiêu dùng tại Hà Nội như gạo Sóc Trăng, thịt trâu gác bếp Tây Bắc, mắm tôm chua Huế, xoài Cao Lãnh, sầu riêng Tiền Giang, bánh phu thê Bắc Ninh, nước mắm Phú Quốc.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đánh giá hội chợ lần này là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam. Đồng thời là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế.

"Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của Hội chợ, công tác tổ chức hàng năm luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng, Ban Tổ Chức đặc biệt quan tâm, lựa chọn các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, xuât xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm... khuyến khích doanh nghiệp phát triển, giới thiệu những sản phẩm mới, sáng tạo, bao bì đẹp”, ông Quyền cho biết.

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam là một sự kiện thường niên do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức. Qua mỗi kỳ tổ chức, Hội chợ không ngừng đổi mới, nâng cao về chất lượng và quy mô, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín cao. Với chất lượng tham quan, giao dịch mua sắm lên đến hàng chục ngàn lượt mỗi ngày.

Khánh Khoa
Xem phiên bản mobile