Người dân Thủ đô rục rịch sắm quất, đào, mai

Chỉ 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Dạo qua một vòng chợ hoa và cây cảnh khu vực Quảng An, Tứ Liên (Tây Hồ), có thể thấy không khí rục rịch sắm sắm quất, đào, mai để chơi Tết của người dân Thủ đô.
"Tết sum vầy" gắn kết hàng nghìn công nhân, lao động Thủ đô Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao 400 suất quà Tết trị giá 200 triệu đồng cho học sinh tỉnh Hà Giang Ban biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô thăm và tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú

Theo ghi nhận của PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho thấy, rất nhiều gian hàng hoa, cây cảnh được dựng dọc khu vực Quảng An, Tứ Liên (Tây Hồ) do các thương lái, nhà vườn từ nhiều nơi tụ họp tại đây với rất nhiều mẫu đào, quất, mai,... độc đáo phục vụ nhu cầu mua sắm cây cảnh dịp Tết Nguyên Đán của người dân Thủ đô.

Tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ), các cửa hàng hoa được tiểu thương bày bán với đủ loại mẫu mã độc đáo với đa dạng màu sắc phục vụ thị hiếu của các khách hàng. Các chủ sạp hàng hoa cho biết, các loại như hoa hồng, ly, cúc và huệ được tiêu thụ nhiều và luôn phải đảm bảo nguồn cung dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Ngoài ra, các chậu lan hồ điệp cũng được nhiều người quan tâm như một lựa chọn thay thế cho đào hoặc quất.

Người dân Thủ đô rục rịch sắm quất, đào, mai
Đào được bày bán dọc phố Âu Cơ

Một chủ dịch vụ trông coi phương tiện tại chợ hoa Quảng An cho biết, lượng khách tới chợ vào thời điểm này ít hơn nhiều với thời kì trước khi dịch COVID-19 xảy ra. Tuy nhiên, có nhiều người dân đã đi lựa chọn hoa, cây cảnh sớm để trang trí nhà đón Tết. Đào bích Nhật Tân, đào chuông Yên Tử hay tuyết mai, mai trắng vẫn được ưa chuộng vì mẫu mã đẹp, dễ trang trí với các không gian khác nhau và phù hợp với thị hiếu đa số người dân.

Người dân Thủ đô rục rịch sắm quất, đào, mai
Người dân rục rịch đi chợ hoa

Tại Tứ Liên (Tây Hồ), quất cảnh được bày bán ở rất nhiều con phố. Dọc phố Âu Cơ dưới chân đê hay phố Tứ Liên đều ngập tràn trong sắc cam vàng nhỏ xinh của những trái quất căng mọng. Quất cảnh được các nhà vườn tạo dáng, thay đổi về kiểu dáng và kích cỡ, đa dạng và phong phú về thế. Các tiểu thương còn cung cấp dịch vụ chuyển cây tới tận nhà khi người dân có nhu cầu mua, thuê cây chơi Tết. Đa số quất được bày bán là loại từ nhỏ đến trung, khi người mua cần cây lớn, tiểu thương sẽ giới thiệu tới các vườn thuộc làng nghề quất cảnh Tứ Liên.

Người dân Thủ đô rục rịch sắm quất, đào, mai
Những cây quất được chủ vườn tạo dáng với nhiều thế khác nhau

Theo các chủ vườn, giá cây cảnh, hoa tết Quý Mão năm nay tăng từ 20-25% so với mọi năm, các tiểu thương cho biết giá cả tuy tăng nhưng chất lượng và mẫu mã cây cảnh, hoa năm nay tốt hơn rất nhiều. Các nhà vườn đã trải qua thời gian chăm sóc kĩ lưỡng với hi vọng bán được giá và đáp ứng được nhu cầu mua bán tiêu thụ của người dân.

Người dân Thủ đô rục rịch sắm quất, đào, mai
Hoa lan vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng
Người dân Thủ đô rục rịch sắm quất, đào, mai
Chợ hoa Quảng An những ngày cận kề Tết
Đức Minh
Phiên bản di động