Người dân phải khai báo y tế khi trở lại Hải Dương sau kỳ nghỉ lễ

Để phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân từ các địa phương khác trở lại tỉnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 phải khai báo y tế.
Lãnh đạo Hải Dương yêu cầu tuyệt đối không lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ Hải Dương tiếp tục giảm hơn 600 ha vải thiều canh tác kém hiệu quả Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke vẫn hoạt động tại thành phố Hải Dương

Ngày 29/4, UBND tỉnh Hải Dương ra Công văn số 1476/UBND-VP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trong tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy tại Thông báo số 203-TB/TU ngày 28/4/2021 và tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 26/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Người dân phải khai báo y tế khi trở lại Hải Dương sau kỳ nghỉ lễ
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân ra khỏi địa bàn tỉnh vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khi quay trở về bắt buộc phải khai báo y tế; nếu có một trong các biểu hiện: ho, sốt, khó thở... phải báo cáo với cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn; xử lý nghiêm cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Đối với các trường hợp đề nghị nhập cảnh Việt Nam, UBND tỉnh đề nghị tăng cường công tác quản lý để phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn gửi kèm Công văn số 3440/CV-BCĐ ngày 27/4/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Quyết định số 936/QĐ-UBND ngày 23/3/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế tạm thời về việc phối hợp tổ chức cách ly y tế tập trung tại khách sạn cho người lao động nước ngoài và thân nhân vào cách ly tại tỉnh Hải Dương.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile