Người đàn ông bị mắc kẹt trong hang đá ở Lào Cai đã tử vong

Sau 10 ngày tìm kiếm và cứu hộ người đàn ông mắc kẹt trong hang đá, 3 lần sắp tiếp cận nạn nhân đều bị bật ra vì mưa lớn, hôm nay công tác cứu hộ đã hoàn tất nhưng không có phép màu xảy ra.
Độc đáo giải đua "Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà 2019" Sôi nổi vòng chung kết giải đua ngựa Bắc Hà mở rộng năm 2019 Ngày thứ 9 giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong hang đá: Mưa lớn công tác cứu hộ xuất phát lại từ đầu

Sáng 9/6, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận tới vị trí ông Giàng A Lử, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong. Trước đó, đã ba lần các đơn vị chức năng tiếp cận gần vị trí nạn nhân, tuy nhiên, do mưa lớn làm mực nước trong hang dâng cao khiến công tác cứu hộ quay lại vị trí ban đầu.

lao cai cuu ho hoan tat nguoi dan ong bi mac ket trong hang da da tu vong
Thi thể nạn nhân được lực lượng chức năng và gia đình đưa ra khỏi hang đá.

Được biết, ngày 8/6, lực lượng cứu hộ đã phải huy động thêm 2 máy bơm công xuất lớn, đến hút hút cạn nước trong hang, tiến hành khoan khe hẹp mới tiếp cận được thi thể ông Lử, nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó nhiều ngày.

Như vậy, sau nhiều ngày nỗ lực tiến hành các phương an cứu nạn cứu hộ, sự nỗ lực của lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai và người dân địa phương đã được đền đáp khi đã tiếp cận được nạn nhân, tuy nhiên phép màu đã không xảy ra.

lao cai cuu ho hoan tat nguoi dan ong bi mac ket trong hang da da tu vong
Người nhà nạn nhân khóc ngất khi biết ông Lử đã tử vong.

Trước đó, Tuổi trẻ & Pháp luật đã thông tin, ngày 31/5, ông Giàng Seo Lử và anh Giàng Seo Dùng xuống hang để tháo máy bơm nước tưới ruộng. Bất ngờ, trời mưa to kéo dài đã cuốn đất đá bịt kín cửa hang, khiến ông Lử bị mắc kẹt, còn anh Dùng may mắn thoát ra được.

Do thời tiết không ủng hộ, trong lúc cứu hộ gặp mưa lớn, hang có độ dốc sâu vào lòng núi, hẹp, gây rất nhiều khó khăn cho việc cứu hộ của lực lượng chức năng.

Hang đá mà ông Lử mắc kẹt là hang dốc sâu vào trong lòng núi. Bên trong hang có nước chảy ra ngoài nên dân tại 2 thôn gần hang đã bắt đường ống để lấy nước về sinh hoạt. Khu vực hang ông Lử mắc kẹt không có không khí nên cơ hội sống sót của nạn nhân là rất thấp.

Từ khi nhận tin ông Lử mắt kẹt trong hang, mỗi ngày có khoảng hơn 100 người tiến hành công tác cứu nạn cứu hộ khẩn trương, không quản ngày đêm.

Hiện tại, thi thể ông Lử đang được các cơ quan chức năng làm các thủ tục theo quy định và bàn giao cho gia đình mai táng.

Đinh Mười
Xem phiên bản mobile