Người dân ngồi giãn cách phòng Covid-19, chờ mua vàng ngày vía Thần Tài

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may dịp " vía Thần Tài", nhiều cửa hàng đã mở cửa từ sáng sớm trong ngày 21/2 (tức mùng 10 tháng Giêng) để đón khách.
Có nên mua vàng lúc này?

Hôm nay 21/2, trùng ngày vía Thần Tài (tức mùng 10 tháng Giêng), theo thói quen, nhu cầu mua vàng cầu may của người dân trong dịp này tăng cao.

Trước đó, ngày 20/2, giá vàng trong nước đã giảm 200.000 đồng/lượng so với ngày trước đó, tạo thuận lợi cho người dân mua vàng cầu may.

Tại Hà Nội, lượng khách đến giao dịch hôm nay dự báo tiếp tục tăng lên, sau khi đã khá tấp nập trong ngày hôm qua.

Người dân ngồi giãn cách phòng Covid-19, chờ mua vàng ngày vía Thần Tài
Người dân đeo khẩu trang khi đến mua vàng

Tuy nhiên, ngày mùng 10 tháng Giêng năm nay rơi vào Chủ Nhật, khách giao dịch từ đầu giờ sáng sớm không quá đông, nhưng kể từ khoảng 8 rưỡi đã bắt đầu nhộn nhịp.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân đến mua vàng không đông như mọi năm nhưng vẫn tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận, hầu hết người dân đến mua vàng tại một số cửa hàng của Tập đoàn DOJI đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào mua vàng. Đặc biệt, trong thời gian chờ, người dân ngồi giãn cách để tránh lây lan dịch bệnh.

Đến thời điểm này, ghi nhận tại các tiệm vàng, dòng người xếp hàng càng lúc càng dài chờ tới lượt giao dịch, đa phần là mua vào.

Năm nay, trong bối cảnh dịch Covid-19, nhiều công ty vàng cũng triển khai mở rộng việc bán hàng online nhằm đáp ứng tối đa khách hàng có nhu cầu mua vàng đón lộc đầu xuân và ngày vía Thần Tài.

Người dân ngồi giãn cách phòng Covid-19, chờ mua vàng ngày vía Thần Tài
Người dân ngồi giãn cách, chờ đến lượt mua vàng

Các sản phẩm đang được khách chọn mua chủ yếu là Đồng vàng ép vỉ 999.9 Kim Ngưu Chiêu Tài, Kim Ngưu Phát Lộc, Âu Vàng Phúc Long…

Đáng chú ý là do mua loại 1-2 chỉ, nên khi giá mỗi lượng vàng tăng giảm vài trăm nghìn, mỗi chỉ vàng tăng giảm vài chục nghìn thì khách hàng gần như không quan tâm đến giá.

Bà Nguyễn Lan Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết cho biết: “Từ gần chục năm nay, năm nào tôi cũng mua một vài chỉ trong ngày vía Thần Tài để lấy may. Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh chờ đợi lâu, tôi đi mua sớm”.

Cũng đi mua vàng cầu may, ông Nguyễn Văn Dũng (quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, ông đã mua 2 chỉ vàng Kim Ngưu Phát lộc vừa để cầu may, vừa có một khoản tiết kiệm cho con.

Trong dịp vía Thần Tài, các mặt hàng Vàng ép Vỉ Kim Ngưu – linh vật của năm được ưa chuông. Nhiều doanh nghiệp đã tung ra thị trường những sản phẩm vàng ép vỉ đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài….

Bên cạnh đó, các sản phẩm ép vỉ công nghệ 3D khác cũng được ưa chuộng. Khách hàng cũng có thêm lựa chọn với các sản phẩm trang sức vàng hay quà tặng mỹ nghệ vàng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile