Người dân Hà Nội không nên quá lo lắng mà cần chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi Nhân dân không nên quá lo lắng về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố;
Ghi nhận thêm 8 ca nhiễm covid-19, tổng số trên cả nước lên 446 ca "Chia lửa" cho Đà Nẵng trong điều trị bệnh nhân COVID-19, siết chặt phòng dịch ở các cơ sở y tế toàn quốc Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Người về từ Đà Nẵng phải chủ động khai báo y tế

Ngày 28/7, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 775/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phiên họp số 43, diễn ra ngày 27/7.

nguoi dan ha noi khong nen qua lo lang ma can chap hanh nghiem quy dinh phong chong dich covid 19
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19

Tại cuộc họp, sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận, nhấn mạnh, Hà Nội là địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao do có nhiều người đã đến du lịch, công tác tại thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, thành phố yêu cầu rà soát những trường hợp đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 8/7/2020.

Đối với những người đã đến khu vực có nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng thì phải tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Những người đã đến Đà Nẵng nhưng không đi qua khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố thì thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

nguoi dan ha noi khong nen qua lo lang ma can chap hanh nghiem quy dinh phong chong dich covid 19
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi Nhân dân không nên quá lo lắng về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố nhưng phải chủ động cập nhật thông tin về các trường hợp mắc bệnh, kịp thời thông tin đến chính quyền, cơ quan chức năng những trường hợp nghi ngờ. Tất cả trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được xét nghiệm; trong khi chờ kết quả xét nghiệm, phải tự cách ly tại nhà.

Công an thành phố được giao quản lý chặt chẽ công tác nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép; phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm (nếu có) các cá nhân, đơn vị, tổ chức nhập cảnh trái phép.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cần chỉ đạo giám sát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh đang được cách ly tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục duy trì đội phản ứng nhanh thường xuyên trực 24/24/7 để tiếp nhận, xử lý các thông tin của người dân khi có yêu cầu; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội, nếu cần thiết, xét nghiệm lại sau 1 tháng.

Tất cả trụ sở, cơ quan, xí nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố duy trì sử dụng nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt; yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile