Người dân đặt trọn niềm tin vào lá phiếu

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.
TP Hồ Chí Minh điều chỉnh hệ số giá đất để bồi thường cho người dân Tuổi thọ trung bình của người dân cao hơn cả nước, Hải Phòng đẩy mạnh chính sách an sinh Công an tỉnh Thái Nguyên phấn đấu cấp CCCD cho 723.000 người

Người dân đặt trọn niềm tin vào lá phiếu

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 35 năm thực hiện đã đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực nhưng cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Những ngày này, không khí tuyên truyền cho ngày bầu cử tại Thủ đô Hà Nội đang rộn ràng từ trung tâm đến từng con ngõ nhỏ.

Cả thành phố được tô điểm thêm màu đỏ của những băng rôn vượt đường, cùng những pano tuyên truyền cho ngày bầu cử và cả danh sách cử tri tham gia bầu cử. Mặt khác, chính quyền các phường, quận cũng tăng cường thời lượng tuyên truyền Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp trên hệ thống loa truyền thanh. Với cách làm đó, người dân sẽ nắm rõ được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn vào HĐND các cấp.

Danh sách cử tri bầu cử đã được niêm yết công khai tại từng phường, xã ngay từ sớm
Danh sách cử tri bầu cử đã được niêm yết công khai tại từng phường, xã

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần, cùng với sự chuẩn bị tích cực của Ủy ban bầu cử các cấp, cử tri cả nước cũng đang hướng về ngày bầu cử với niềm tin và sự kỳ vọng, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về năng lực, phẩm chất vào cơ quan dân cử ở địa phương.

Phạm Mạnh - Kiều Vân
Xem phiên bản mobile