Người bóp cổ bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã làm việc với công an

Tại cơ quan công an, người hành hung bác sĩ đã thừa nhận hành vi của mình và nhận thức đây là việc làm sai trái trong phút giây nóng giận, thiếu kiểm soát, đồng thời mong muốn nhận được tha thứ từ bác sĩ, nhân viên bệnh viện...
TP HCM: Hơn 2.300 người tham gia diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạnTP HCM: Nhiều cơ sở thẩm mỹ đóng cửa, treo biển "cho thuê nhà" sau khi bị Sở Y tế xử phạtCông an TP Thủ Đức ra quân đợt cao điểm

Theo đó, ngày 29/7, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã mời ông Đ.Q.B (SN 1982, ngụ quận Bình Thạnh) đến làm việc về vụ hành hung bác sĩ xảy ra tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia định vào tối ngày 27/7.

Hình ảnh trích xuất từ camera thời điểm ông B hành hung bác sĩ vào tối ngày 27/7
Hình ảnh trích xuất từ camera thời điểm ông B hành hung bác sĩ vào tối ngày 27/7

Cụ thể, vào khoảng 21 giờ ngày 27/7, một bé gái 10 tuổi bị hóc xương, được đưa đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Sau khi thăm khám, bác sĩ T ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ hoàn toàn không khó thở, có triệu chứng nuốt vướng và đau.

Bác sĩ T trực cho trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sĩ chuyên Khoa Tai mũi họng để nội soi gắp xương cho bé. Trong lúc cháu bé ngoan ngoãn ngồi yên thì đột nhiên một người tự xưng là bố của bé gái là ông Đ.Q.B đi vào Khoa Cấp cứu la hét không đồng ý chờ đợi. Mặc dù bác sĩ trực giải thích nhưng người này không chấp nhận, muốn chuyển viện khẩn đến bệnh viện nào có làm nội soi ngay lập tức.

Trước tình hình này, bác sĩ đã cố gắng giải thích nhưng ông B vẫn rất bức xúc và dùng tay bóp mạnh vào vùng cổ của bác sĩ T, đẩy bác sĩ này lùi 3, 4 bước rồi té ngã, dựa lưng vào vách tường. Vụ việc sau đó được nhiều người can ngăn.

Sau đó, ông B dẫn con gái đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm khám. Hiện tại, sức khỏe của bé gái hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

Tại cơ quan công an, ông Đ.Q.B đã thừa nhận hành vi của mình và nhận thức đây là việc làm sai trái trong phút giây nóng giận, thiếu kiểm soát. Ông B cho biết, do lo lắng cho tình trạng của con gái nên đã tranh cãi và dẫn đến việc dùng tay bóp cổ bác sĩ T, kèm những lời nói đe dọa.

Quá trình làm việc, ông B nhận thức rõ bác sĩ T đang làm nhiệm vụ cấp cứu, có yêu cầu ông đợi từ 30 phút đến 60 phút sẽ có bác sĩ chuyên Khoa Tai mũi họng gắp dị vật cho bé gái. Tuy nhiên, ông B không chấp hành mà dùng vũ lực tấn công bác sĩ T.

Hành vi của ông B đã cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân của bác sĩ T và ca trực của Khoa Cấp cứu, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ T và ca trực cấp cứu trong đêm 27/7.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Trang
Xem phiên bản mobile