Người bệnh ở Hải Phòng đến khám tại bệnh viện K âm tính với SARS-CoV-2

Bệnh viện K đã chủ động liên hệ với Sở Y tế Hải Phòng về trường hợp bệnh nhân từng đến khám tại bệnh viện sốt hơn 40 độ và được xác nhận người này âm tinh với Covid-19.
Bệnh viện K dựng khu dã chiến, biến 6 container thành khu khám cách ly Phòng cách ly đặc biệt trên container ở bệnh viện K Bệnh viện khám cho cô gái Hà Nội dương tính với Covid-19 thông tin chi tiết về quy trình khám

Bệnh viện K cho biết: Tối ngày 16/4, trên fanpage https://www.facebook.com/truyenhinhhaiphong.vn/ đăng tải thông tin “Ghi nhận một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19”. Theo đó cụ thể nội dung bài đăng như sau: “Đó là trường hợp của chị V.H.T.L (sinh năm 1982, thuộc quận Ngô Quyền). Ngày 15/4, chị L đến Bệnh viện K3 Tân Triều khám và đi về trong ngày, có triệu chứng sốt 40,4 độ C, khó thở, đau tức ngực. Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã lấy mẫu, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.”

Về trường hợp này, bệnh viện K đã chủ động liên hệ với Sở Y tế Hải Phòng và được xác nhận người bệnh V.H.T.L âm tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 15/04/2020, người bệnh V.H.T.L (39 tuổi, quê tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Chị L.được tuyến dưới chẩn đoán theo dõi K phổi di căn gan đa ổ. Thực hiện sàng lọc bệnh Covid-19 theo quy trình của bệnh viện trước khi vào khám bệnh, kết quả cho thấy chị L.không sốt, không khó thở, khai thác không có tiền sử dịch tễ liên quan đến Covid -19, do đó chị L.được thực hiện khám bệnh theo quy trình tại bệnh viện.

nguoi benh o hai phong den kham tai benh vien k am tinh voi sars cov 2
Sàng lọc người đến khám tại bệnh viện K

Sau khi khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng trong ngày 15/4, kết quả chẩn đoán của người bệnh V.H.T.L là: theo dõi ung thư phổi di căn gan đa ổ, di căn xương.

Chị L.được bác sỹ tư vấn, giải thích kỹ về tình hình bệnh, phác đồ điều trị. Sau đó do nguyện vọng cá nhân, chị L. xin về địa phương điều trị chăm sóc giảm nhẹ. Chị L được kết thúc khám và ra về trong ngày.

Chiều tối cùng ngày tại địa phương , chị L.biểu hiện sốt cao hơn 40 độ, khó thở, tức ngực và nhập viện tại Hải Phòng, tại đây chị L.đã được chẩn đoán K phổi di căn gan, xương, kèm theo sốt nghi viêm phổi, chị L được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm loại trừ Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, cơ sở 9A – 9B Phan Chu Trinh của Bệnh viện K sẽ tạm dừng hoạt động khám bệnh kể từ ngày 15/4 đến hết ngày 1/5/2020.

Bệnh nhân có thể đến khám tại 2 cơ sở:

Cơ sở 2: đường Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Cơ sở 3: số 30 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

D.Minh
Xem phiên bản mobile