Ngoại hạng Scotland chính thức tìm ra nhà vô địch

Ngoại hạng Scotland đã chính thức chấm dứt mùa giải sớm, đồng thời trao chức vô địch cho Celtic.
Một cầu thủ dương tính với Covid-19 tại Ngoại hạng Anh Nhiều "luật" mới được áp dụng khi Ngoại hạng Anh trở lại Ngoại hạng Anh khó trở lại thi đấu

Sau Bỉ, Pháp và Hà Lan, đến lượt giải Ngoại hạng Scotland kết thúc mùa giải sớm. Kết quả này có sau cuộc hội đàm về việc kết thúc mùa giải tại Scotland cuối tuần trước, đa số các CLB thuộc tất cả các hạng đấu đã bỏ phiếu tán đồng với kế hoạch kết thúc mùa giải.

ngoai hang scotland chinh thuc tim ra nha vo dich
Celtic vô địch sớm. (Ảnh: IT).

Đến cuộc họp hôm thứ Sáu vừa qua giữa các đội bóng đang thi đấu ở Scottish Premiership (Ngoại hạng Scotland - giải đấu cao nhất), các câu lạc bộ cũng đi đến thống nhất về việc chấm dứt mùa giải sớm.

Cũng giống như giải Pháp và Bỉ, bóng đá Scotland công nhận kết quả tính đến thời điểm trước khi mùa giải tạm dừng do đại dịch. Điều này đồng nghĩa với việc Celtic tiếp tục trở thành nhà vô địch lần thứ 9 liên tiếp trong khi Hearts sẽ phải xuống giải hạng Nhất.

Hiện tại, Bundesliga là giải đấu đầu tiên tại châu Âu tái khởi động mùa giải 2019/20. Điều này đã mở ra những hy vọng cho các quốc gia khác đi theo cách làm này. Tuy nhiên, cũng có những quốc gia quyết định không mạo hiểm với tình hình sức khỏe của các cầu thủ, khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa được xử lý triệt để.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile