Ngoại hạng Anh khó trở lại thi đấu

Giải cao nhất tại đất nước hình chiếc ủng đang có nguy cơ phải hủy bỏ kh 6 CLB đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh đang có động thái không muốn đá tiếp.
Ngoại hạng Anh và Serie A quyết tâm hoàn tất mùa giải Ngoại hạng Anh dự kiến trở lại vào đầu tháng 6 Các CLB tại Ngoại hạng Anh đề xuất sẽ thi đấu tập trung trong 6 tuần

Theo Daily Mail, giải đấu số 1 xứ Sương mù đang đứng trước nguy cơ không thể tái khởi động. Lý do là bởi kế hoạch đang vấp phải sự phản đối của 6 CLB gồm Brighton, West Ham, Watford, Bournemouth, Aston Villa, Norwich.

ngoai hang anh kho tro lai thi dau

Đây là 6 đội bóng đang xếp ở phía cuối bảng xếp hạng. Họ muốn Premier League kết thúc sớm như giải VĐQG Hà Lan khi mà tên nhà vô địch để trống, đồng thời không có đội bóng nào phải xuống hạng.

Xung đột lợi ích lớn đang xảy ra giữa nhòm 6 đội kể trên và nhóm 6 đội dẫn đầu bảng xếp hạng (Liverpool, Man City, Leicester City, Chelsea, MU, Wolves). Theo quy định, nhóm phản đối đang có được lợi thế trong cuộc "đối đầu" lịch sử này.

Bởi ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ cần tối thiểu 14 phiếu thuận mới có thể tiếp tục tổ chức mùa giải 2019/20. Đại diện của một CLB Premier League cho rằng thái độ của 6 đội bóng kể trên là "hành động phá hoại có chủ đích".

Trước đó, ban tổ chức và 20 CLB tại giải Ngoại hạng Anh đã thống nhất đưa mùa giải 2019/20 trở lại từ đầu tháng 6. Dự kiến, ngày 18/5 tới, các cầu thủ sẽ chính thức bước vào tập luyện để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Sau 29 vòng đấu, Liverpool hiện đang đứng vị trí số 1 với 25 điểm nhiều hơn đội đứng thứ 2 là Man City.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile