Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn

Do đại dịch Covid-19, BTC Ngoại hạng Anh và EFL (English Football League), giải bóng đá chuyên nghiệp các câu lạc bộ ở Anh và xứ Wales đã thông báo các giải đấu sẽ hoãn vô thời hạn.
Một CLB tại Ngoại hạng Anh có 8 cầu thủ đang phải cách ly Cầu thủ Ngoại hạng Anh đầu tiên dương tính Covid-19 đã khỏi Phương án mới của giải Ngoại hạng Anh

Cách đây ít phút, trang chủ Premier League xác nhận mùa giải 2019/20 chưa thể trở lại vào đầu tháng 5 và sẽ bị hoãn vô thời hạn. Chiến dịch sẽ chỉ quay lại khi tình hình dịch COVID-19 thật sự an toàn và thích hợp để tiến hành các trận đấu.

ngoai hang anh hoan vo thoi han

"Chúng tôi thừa nhận Ngoại hạng Anh sẽ không trở lại vào đầu tháng 5, mùa giải 2019/20 sẽ chỉ tiếp tục khi mọi thứ an toàn và thích hợp", thông báo trên trang chủ của giải đấu có ghi.

"Ngày tái khởi động giải đấu đang được xem xét liên tục bởi tất cả các bên liên quan, tuỳ vào tình hình tiến triển của nỗ lực chống dịch Covid-19 và chúng ta sẽ cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Premier League đang hợp tác chặt chẽ với toàn bộ các tổ chức bóng đá chuyên nghiệp ở đất nước này, cũng như với Chính phủ, các cơ quan đoàn thể và các bên liên quan khác để đảm bảo các trận đấu đạt được giải pháp hợp tác.

Với ý nghĩa này, có một mục tiêu kết hợp cho tất cả các trận đấu cúp và cúp quốc gia còn lại, cho phép chúng tôi duy trì tính toàn vẹn của mỗi giải đấu. Tuy nhiên, mọi sự trở lại thi đấu sẽ chỉ diễn ra với sự hỗ trợ đầy đủ của Chính phủ và khi có sự cho phép của chuyên gia y tế".

Theo lịch dự kiến ban đầu, BTC Ngoại hạng Anh nhắm mục tiêu trở lại vào ngày 30/4, nhưng giải đấu số 1 xứ sương mù đã thông báo vào thứ Sáu rằng tất cả các trận đấu còn lại của mùa giải sẽ không thể trở lại vào thời điểm đó và bị đình chỉ vô thời hạn.

Ngoài thông báo của Premier League, EFL, FA Women Super League và FA Women Championship cũng xác nhận quyết định đình chỉ thi đấu cho đến khi có thông báo mới. Mục tiêu của Premier League là tiếp tục thi đấu trong mùa giải này, với hầu hết các giải đấu trên khắp thế giới hy vọng sẽ kết thúc mùa giải của mình vào mùa hè.

Bên cạnh việc thông báo hoãn vô thời hạn, BTC Ngoại hạng Anh dự kiến hôm nay sẽ tiếp tục họp bàn về vấn đề giảm lương của các cầu thủ. Thông báo có đoạn: "Với tình trạng hao hụt tài chính khi mùa giải 2019/20 hoãn lâu dài, để bảo vệ việc làm ở khắp nơi liên quan đến bóng đá, các đội bóng Ngoại hạng Anh đã đồng thuận việc khuyên các cầu thủ giảm lương 30%. Hướng dẫn này sẽ được xem xét liên tục khi hoàn cảnh thay đổi".

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile