Ngoại hạng Anh dự kiến trở lại vào đầu tháng 6

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ chỉ khởi động lại giải đấu trong trường hợp Chính phủ 'tuyên bố an toàn để thực hiện'. Dự kiến, bóng có thể lăn trên khắp sân cỏ nước Anh vào đầu tháng Sáu tới đây.
Các CLB tại Ngoại hạng Anh đề xuất sẽ thi đấu tập trung trong 6 tuần Man Utd và Arsenal nhiều khả năng sẽ không được dự Champions League mùa tới UEFA cho phép các giải VĐQG có quyền hủy bỏ các trận cầu còn lại và kết thúc sớm

Ngoại hạng Anh đã phải tạm dừng kể từ giữa tháng 3 do sự bùng phát của Covid-19 và đã có những lo ngại về việc mùa giải có thể bị hủy. VCK EURO 2020 đã phải dời sang năm sau trong khi giải VĐQG Bỉ và Hà Lan cũng tuyên bố kết thúc sớm.

ngoai hang anh du kien tro lai vao dau thang 6

Tuy nhiên, các CLB tại Premier League và Chính phủ Anh vẫn muốn giải đấu được tiếp tục vì nhiều lý do. Đầu tiên là việc Liverpool đã phải chờ 30 năm để có thể đăng quang. Ngoài ra, các đội cũng muốn phân định rõ các suất dự cúp châu Âu cũng như các suất xuống hạng.

Ngoài Premier League, các giải đấu thấp hơn như Championship, Leagues One (hạng Nhì) và Leagues Two (hạng Ba) vẫn chưa rõ có được tiếp tục hay không.

Các CLB tại Premier League sẽ có cuộc họp quyết định vào Thứ Sau này để quyết định giải đấu có thể diễn ra vào tháng 6 hay không. Được biết, Ban tổ chức Premier League sẽ chỉ khởi động lại giải đấu trong trường hợp Chính phủ 'tuyên bố an toàn để thực hiện'.

Dù vậy, các trận đấu sẽ diễn ra trong tình trạng không có khán giả để đảm bảo an toàn. Hiện tại, một số CLB đã rục rịch trở lại tập luyện. Trang chủ Arsenal thông báo: "Cầu thủ được phép tới trung tâm đào tạo London Colney vào tuần tới."

Ngoài ra, các cầu thủ, BHL cũng như nhân viên của CLB sẽ phải được kiểm tra kỹ càng trước khi vào sân. Địa điểm chung để tổ chức các trận đấu sẽ được quyết định và cơ sở đào tạo St George's Park là một lựa chọn khả thi.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile