Nghỉ lễ kéo dài, người trẻ tranh thủ ‘thời điểm vàng’ tăng thêm thu nhập

Trái với những kế hoạch đi chơi, du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ vẫn tranh thủ làm việc suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày để tăng thu nhập sau khi cuộc sống trở lại ‘bình thường mới’.
MV truyền tải thông điệp tiêu cực cho giới trẻ của Sơn Tùng M-TP đã được gỡ bỏ trên Youtube Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam – Singapore năm 2022 Giới trẻ “lắc đầu” với đi du lịch dịp nghỉ lễ

Muốn bản thân bận rộn ngay cả những ngày lễ

Khi dịch bệnh được nới lỏng, nhiều bạn trẻ lựa chọn làm việc dịp nghỉ lễ để có mức thu nhập cao hơn, hay tiếp tục hoàn thành công việc còn đang dang dở.

Hồng Quân (25 tuổi) – hiện đang là một KOL sinh sống và làm việc tại Hà Nội cho biết, trong suốt hai năm dịch COVID-19 diễn ra, có nhiều dự án bị chững lại làm ảnh hưởng nhiều tới công việc của anh. Có những khoảng thời gian, Quân phải ở nhà dài ngày do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chiến dịch quảng bá sản phẩm đều bị hoãn lại từ phía các nhãn hàng. Vì vậy ngay khi nhịp sống trở lại bình thường, Quân nhanh chóng thích nghi, quay lại với guồng công việc, tiếp tục tập trung xây dựng hình ảnh.

KOL Hồng Quân tích cực nhận các dự án quảng cáo trong dịp lễ tết
KOL Hồng Quân tích cực nhận các dự án quảng cáo trong dịp lễ tết

Kỳ nghĩ lễ năm nay được nghỉ khá dài ngày, tuy nhiên, với tính chất công việc, rất nhiều chiến dịch được tranh thủ chạy vào những ngày đặc biệt như thế này, vì vậy nếu lựa chọn nghỉ ngơi, Quân có thể sẽ mất đi những cơ hội hợp tác. Trong những dịp như này, các nhãn hàng thường chạy các chương trình lớn, chi phí thu nhập cũng cao hơn nên đây cũng là thời cơ để Quân lên kế hoạch phát triển bản thân cho công việc của mình.

“Công việc của mình cũng khá linh động nên ngoài những dự án hợp tác trong công ty, mình còn tự tìm kiếm và nhận thêm những dự án cá nhân. Không đi chơi vào dịp lễ, mình dành thời gian để hoàn thành tốt và kịp thời những hợp đồng đã ký kết hợp tác. Việc chạy show trong kỳ nghỉ, cống hiến cho công việc mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân nên mình không hề cảm thấy mệt mỏi, thậm chí còn rất vui khi được tận dụng cơ hội xây dựng, phát triển hình ảnh bản thân. Sau khoảng thời gian này, mình vẫn có thể sắp xếp thời gian nghỉ hay lên kế hoạch đi du lịch để thư giãn”, Quân chia sẻ.

Vừa nghỉ lễ, vừa cân mọi deadline

Trong các ngày nghỉ lễ, Phương Thảo (22 tuổi), đảm nhiệm vị trí là người sáng tạo nội dung cho các dự án truyền thông tự nguyện đăng ký lịch trực tại công ty. Phương Thảo tâm sự những năm trước, cô gái trẻ rất háo hức trước những dịp nghỉ lễ bởi đây là khoảng thời gian được giải tỏa căng thẳng sau những ngày học tập mệt mỏi. Tuy nhiên, hiện nay, bắt đầu công việc mới được gần một năm nên Thảo muốn dành thời gian này để tăng thêm thu nhập cũng như duy trì công việc để luôn có động lực sáng tạo.

Phương Thảo duy trì công việc kể cả trong những ngày nghỉ để tăng thu nhập và tranh thủ tích lũy kinh nghiệm làm việc
Phương Thảo duy trì công việc kể cả trong những ngày nghỉ để tăng thu nhập và tranh thủ tích lũy kinh nghiệm làm việc

“Tính chất công việc này luôn cần đến sự sáng tạo nên mỗi khi quay trở lại làm việc sau những ngày nghỉ, mình đều cảm thấy việc lên ý tưởng khá khó khăn nên mình đã quyết định làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, những ngày lễ, mình vẫn cố gắng sắp xếp để vừa giải quyết hết công việc, vừa có thời gian cho gia đình.”, Thảo nói

Thảo cho biết, ngày nghỉ lễ sẽ được tự do làm việc tại nhà, nhiệm vụ lại khá nhẹ nhàng nên cô gái trẻ còn thường tranh thủ vừa giải quyết các đầu việc, tránh để tồn đọng lâu ngày, vừa nhận thêm các dự án riêng. Những ngày lễ, dự án nhiều với mức thưởng hấp dẫn nên bản thân khá ham, nhờ vậy, Thảo còn có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn trong những môi trường làm việc đa dạng.

Tất bật xuyên kỳ nghỉ

Làm việc tại một tiệm làm tóc, Hải Anh (18 tuổi) cho biết nghỉ lễ lại là dịp cao điểm, khách tới làm tóc rất đông nên Hải Anh thường vẫn phải đi làm vào những dịp này. Được trả lương gấp 3 lần, hoa hồng dựa theo doanh thu nên đây là động lực để Hải Anh cố gắng làm việc.

Nhà ở Hà Nội, không phải xa gia đình như nhiều bạn nhân viên khác nên Hải Anh thường làm việc suốt các kỳ nghỉ để có mức thu nhập tốt hơn. Đang ấp ủ kế hoạch tích lũy để tự mở tiệm tóc riêng cho bản thân, Hải Anh luôn cố gắng, tích cực đi làm để việc mở hiệu làm tóc nhanh chóng được thực hiện.

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn là cơ hội để Hải Anh nâng cao tay nghề làm tóc
Tiếp cận nhiều khách hàng hơn là cơ hội để Hải Anh nâng cao tay nghề làm tóc

Ngoài nhận mức lương cao, Hải Anh cảm thấy hào hứng vì được tiếp xúc với số lượng lớn khách hàng, giúp nâng cao trình độ dù công việc vào những ngày này vất vả hơn. “Mình rất vui vì đông khách tới quán, làm việc nhiều nên tay nghề mỗi ngày được nâng cao hơn, công việc thành thạo hơn. Mỗi lần cảm nhận được sự hài lòng của khách hàng đều làm mình cảm thấy tự hào về bản thân.”, Hải Anh chia sẻ

Đi làm vào ngày nghỉ cũng là sự thiệt thòi, tuy nhiên, những chàng trai, cô gái trẻ tuổi đều tự nguyện nhận những phần việc ấy với sự hăng hái, nhiệt tình. Họ là những người trẻ tuổi năng động, luôn biết phấn đấu phát triển bản thân.

Đình Trung
Xem phiên bản mobile