Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau hơn 1 năm chiến đấu với ung thư

Sáng 1/5, nghệ sĩ Lê Bình đã qua đời sau hơn 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho bạn bè đồng nghiệp và khán giả.
Điều tra cái chết của nghệ sĩ hài Anh Vũ trong chuyến lưu diễn tại Mỹ

Vào 7h19 phút sáng 1/5/2019, nghệ sĩ Lê Bình đã qua đời sau hơn 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Con gái nghệ sĩ Lê Bình cho biết, bệnh tình của cha mình trở nặng rất nhanh chỉ trong vòng vài ngày sau khi ông được đưa vào điều trị tại phòng hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện 175 (TP HCM).

Những ngày cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình bị xuất huyết dạ dày do nhiều ngày không ăn uống, phải truyền dịch để duy trì dinh dưỡng.

Con gái nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ: "Ba đã kiên cường chiến đấu đến phút cuối cùng. Bây giờ ba ngủ ngon ba nhé".

nghe si le binh qua doi sau hon 1 nam chien dau voi ung thu
Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau hơn 1 năm chiến đấu với ung thư

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của nghệ sĩ Lê Bình luôn được đánh giá cao.

Trong hơn 30 năm theo nghề, nghệ sĩ Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi vào đầu năm 2018 nhưng giấu kín bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Sau một năm điều trị, sức khỏe ông chuyển biến xấu do khối u di căn vào tủy. Hồi đầu tháng 3/2019, ông phải nhập viện do nửa thân dưới bị liệt.

Linh Anh
Xem phiên bản mobile