Nghệ An: Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người”

Chiều 16/5, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề: "Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người" và khánh thành cổng tam quan tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.
Sắp diễn ra Hội thảo “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 47 năm Ngày thống nhất đất nước Hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc, người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa lớn của thế giới đã dành cả cuộc đời mình hy sinh cho dân, cho nước. Người đã sống một cuộc đời cách mạng sôi động nhưng lại sống một cuộc sống đời thường rất mực thanh tao, gần gũi với đồng bào.

Người đã sống và mãi mãi sống trong lòng mỗi người dân Việt Nam chúng ta, trong lòng Nhân dân thế giới, trong trái tim của tất cả những ai yêu chuộng tự do, hòa bình và công lý.

Đoàn đại biểu nghe thuyết trình về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu nghe thuyết trình về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Để làm sáng tỏ sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp chính trị, sự nghiệp văn hóa của Người, qua đó, góp phần khẳng định Hồ Chí Minh - con người và nhân cách vĩ đại không chỉ thuộc về quá khứ mà còn thuộc về tương lai, Ban Quản lý Khu Di tích Kim Liên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề "Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người".

Triển lãm gồm 2 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người tổ chức và lãnh đạo Nhân dân Việt Nam tiến hành giành thắng lợi cách mạng giải phóng dân tộc, góp phần vào sự nghiệp cách mạng thế giới; Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng Nhân dân Việt Nam và Nhân dân thế giới.

Cũng nhân dịp này, Ban Quản lý Khu Di tích Kim Liên phối hợp với nhà tài trợ là Tổng Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An tổ chức khánh thành công trình cổng tam quan Khu Di tích Kim Liên. Công trình khởi công ngày 16/12/2021 và hoàn thành vào tháng 3/2022; Được xây dựng bằng đá nguyên khối, chạm khắc các văn hoa thuần Việt và các họa tiết hoa sen truyền thống.

Công trình được khánh thành sẽ góp phần đồng bộ với kiến trúc cảnh quan của khu tưởng niệm, làm tốt hơn công tác tuyên truyền về các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước; Đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch tại Khu Di tích Kim Liên và của tỉnh nhằm phục vụ đồng bào trong nước và du khách quốc tế khi về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Minh Quang
Xem phiên bản mobile