Nghệ An: Nhẫn tâm tiêm máu nhiễm HIV vào vợ cũ để trả thù

Ngày 28/9, Tòa án Nhân dân huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “cố ý truyền HIV cho người khác” xảy ra tại xã Nhân sơn.
Nghệ An: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc trang bị súng, trong đó nhiều đối tượng là giáo viênNghệ An: Đối tượng chở 25 kg ma túy lĩnh án tửNghệ An: Bắt đối tượng từ huyện Quỳ Hợp xuống TP Vinh thuê phòng trọ để “trộm cắp” xe máy

Trước đó, ngày 26/11/2021 chị N.T.X đã làm đơn xin ly hôn đối với Nguyễn Bá Ba và đã được Tòa án Nhân dân huyện Đô Lương, thụ lý giải quyết. Do nhiều lần muốn đoàn tụ gia đình nhưng không được nên Ba vô cùng tức tối. Để thực hiện việc trả thù “vợ cũ”, Nguyễn Bá Ba nghĩ đến việc sẽ lấy máu của người nhiễm HIV để tiêm vào người của chị X để chị cũng sẽ bị nhiễm HIV.

Bị cáo Nguyễn Bá Ba tại phiên tòa
Bị cáo Nguyễn Bá Ba tại phiên tòa

Ba biết thông tin chị L (ở huyện Đô Lương) là người đã bị nhiễm HIV, điều trị bằng thuốc ARV tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương từ năm 2010 đến nay. Ba liền điện thoại chị L nói dối có quen một người đàn ông dân tộc thiểu số hiện sống ở TP HCM có thể chữa được HIV. Ba bảo chị L ra Trạm y tế xã lấy cho hắn một ít máu để đưa vào TP Hồ Chí Minh nhờ người đàn ông này xét nghiệm và chữa bệnh cho chị L.

Sáng 17/3/2022, sau khi lấy được máu từ chị L, Ba điều khiển xe máy đã thay gương, tháo biển số... đến khu vực cây đa xã Nhân Sơn chờ sẵn.

Khi chị X điều khiển xe máy ngang qua thì Ba đã điều khiển xe mô tô đuổi theo, áp sát xe mô tô của chị X. Ba dùng tay trái cầm ống tre bên trong có bơm kim tiêm chứa máu có nhiễm HIV của chị L, đâm vào vùng mông bên phải của chị X và ấn bơm kim tiêm. Sau đó, Ba thấy máu trong kim tiêm vẫn còn nên đuổi theo để tiếp tục tiêm nhưng do chị X điều khiển xe chạy nhanh quá nên Ba không đuổi kịp. Chị X sau đó được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Sáng 18/3/2022, Ba đã đến Công an huyện Đô Lương đầu thú. Sau khi biết mình bị tiêm máu có chứa HIV vào cơ thể, chị X chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội để tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Ba 38 tháng tù.

Đoàn Hương
Phiên bản di động