Nghệ An: Hàng chục học sinh bị ong đốt, phải nhập viện cấp cứu

Trêu tổ ong trong lúc đi học, hàng chục em học sinh Tiểu học, THCS ở xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị ong đốt, phải đến cơ sở y tế để cấp cứu, truyền dịch giải độc.
Phá tổ ong vò vẽ, bé trai 4 tuổi bị đốt hơn 80 mũi
Nghệ An: Hàng chục học sinh bị ong đốt, phải nhập viện cấp cứu - 1
Cây ngô đồng nằm trong khuôn viên trường THCS xã Thanh Khê - nơi có đàn ong làm tổ. Chiều 4/11, nhóm học sinh đưa đá ném vào tổ ong và bị chúng tấn công.

Tối 5/11, ông Trần Quốc Hùng - Chủ tịch UBND xã Thanh Khê (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, hàng chục em học sinh cấp 1 và cấp 2 trên địa bàn xã không may bị ong đốt, phải đến cơ sở y tế để cấp cứu, truyền dịch giải độc.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 13h30’ ngày 5/11, một số em học sinh Trường THCS Thanh Khê đi học sớm, có ném đất, đá lên tổ ong rừng trên cây ngô đồng trong khuôn viên của nhà trường.

Nghệ An: Hàng chục học sinh bị ong đốt, phải nhập viện cấp cứu - 2
Có ít nhất 17 em bị ong đốt phải đưa đến cơ sở y tế. Một số em học sinh được đưa đến Trạm y tế xã Thanh Khê (Thanh Chương) để truyền dịch giải độc sau khi bị ong đốt.

Sau đó, đàn ong vỡ tổ bay xuống tấn công nhiều em học sinh tại Trường THCS và Trường Tiểu học Thanh Khê (do hai trường học này nằm sát nhau). Nhiều học sinh bị ong đốt la hét, chạy tán loạn trong khuôn viên nhà trường.

Phát hiện sự việc, các thầy giáo, cô giáo cùng người dân địa phương đã đưa các học sinh bị ong đốt đến cơ sở y tế để cấp cứu, truyền dịch giải độc.

“Có khoảng 10 em học sinh Tiểu học, 7 đến 8 học sinh THCS được đưa vào Trạm Y tế xã để cấp cứu, truyền dịch giải độc sau khi bị ong đốt. Trong đó, có 4 em bị dị ứng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương để điều trị”, ông Hùng cho biết thêm.

Nguồn: Dân trí
dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile