Nghệ An: Đối tượng liều lĩnh vận chuyển gần 2 tạ ma túy

Ngày 10/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Tráng Xuân Năng (SN 1992), trú xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà (Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.
Nghệ An: Một đối tượng mua bán trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợpNghệ An: Đoạt mạng người trong phút nóng giậnNghệ An: Triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh sử dụng công nghệ cao, giao dịch hơn 15 tỉ đồng

Theo cáo trạng, cuối tháng 3/2021 có người thuê Tráng Xuân Năng vận chuyển ma túy từ cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Thanh Chương về xã Pha Long, huyện Bắc Hà (Lào Cai) với tiền công 500 triệu đồng nhưng Năng không đồng ý. Ít lâu sau, người này tiếp tục đề nghị Năng vận chuyển 120 bánh heroin với tiền công là 960 triệu đồng, Năng đồng ý.

Bị cáo Tráng Xuân Năng tại tòa
Bị cáo Tráng Xuân Năng tại tòa

Sáng 2/4/2021, tại một quán nước ở TP Lào Cai, người này đưa cho Năng 15 triệu đồng để thuê xe ô tô và chi phí vận chuyển ma túy.

Sau đó, Tráng thuê xe ô tô Ford Everest rồi một mình lái xe vào Nghệ An. 21h cùng ngày, khi cách cửa khẩu Thanh Thủy khoảng 3 km thì Năng thấy có người đàn ông đứng bên đường ra hiệu. Biết đó là người giao ma túy nên Năng dừng xe lại. Lúc này có một nhóm khoảng 10 người mang 10 ba lô để lên xe ô tô của Năng. Sau đó, Năng quay đầu xe đi để về Lào Cai. Khi chiếc xe đi đến Trạm thu phí đường bộ Hoàng Mai (Nghệ An), Năng bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật là hơn 191 kg ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tráng Xuân Năng mức án tử hình.

Vũ Hiển
Xem phiên bản mobile