Nghệ An: Đối tượng 7 lần trộm cắp tại một ngôi chùa để lấy tiền chơi game

Công an thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) vừa bắt giữ được đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp hòm công đức tại chùa trên địa bàn.
Nghệ An: Phát hiện cơ sở tái chế dầu nhớt thải trái phép quy mô lớnNghệ An: Triệt xóa thành công tụ điểm mua bán ma túy liên huyệnNghệ An: 7 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke

Trước đó, đầu tháng 6/2022, tại chùa Cần Linh (thuộc khối 10, phường Cửa Nam, TP Vinh) đã xảy ra các vụ trộm hòm công đức. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Vinh đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định, thực hiện các vụ trộm này chỉ có một đối tượng. Y đã đột nhập vào chùa, bê hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền trong các hòm.

Đối tượng Lê Huy Ý (bên trái)
Đối tượng Lê Huy Ý (bên trái)

Ngày 14/6, Công an thành phố Vinh đã bắt giữ được kẻ phạm tội khi đối tượng đang "mải mê" chơi game trong một quán internet trên địa bàn thành phố.

Đối tượng là Lê Huy Ý (Sinh năm 1999, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), từng có 4 tiền án về tội trộm cắp. Từ ngày 31/3/2022 đến 10/6/2022, Ý đã 7 lần đột nhập vào chùa Cần Linh để trộm cắp tài sản.

Camera ghi lại cảnh Lê Huy Ý trộm tài sản trong chùa
Camera ghi lại cảnh Lê Huy Ý trộm tài sản trong chùa

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do không có việc làm ổn định lại mê chơi game nên đối tượng đã trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Nhận thấy tại các nơi thờ tự và cơ sở tôn giáo thường thiếu sự cảnh giác nên y đã lẻn vào trộm hòm công đức, dùng đá đập phá hòm để lấy tài sản.

Theo khai nhận của đối tượng, bước đầu cơ quan xác định số tài sản đối tượng trộm cắp gần 4 triệu đồng tiền mặt và 1 dây chuyền đeo cổ. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lí đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Hiếu Trung
Xem phiên bản mobile