Nghệ An: Đôi bạn rủ nhau buôn ma túy lĩnh tổng cộng 40 năm tù

Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (Sinh năm 1989; trú xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) và Hoàng Văn Lực (Sinh năm 1993; trú xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnhNghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Nghệ An: Đối tượng móc nối với bạn tù, vận chuyển 1,1kg ma túyNghệ An: Phát hiện người đàn ông chết trong tư thế treo cổ tại chuồng trâuNghệ An: Một đối tượng trộm 14 chiếc iPhone, trị giá khoảng 150 triệu đồng

Dũng và Lực là bạn bè. Dũng từng bị kết án 9 năm 6 tháng tù về tội "Cướp tài sản" và "Bắt giữ người trái pháp luật". Lực cũng từng bị kết án 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội "Trộm cắp tài sản".

Hai bị cáo tại tòa
Hai bị cáo tại tòa

Cuối tháng 7/2021, Dũng liên lạc và nhờ Lực giới thiệu người mua ma túy. Sau đó, Lực đã kết nối để Dũng bán ma túy cho người đàn ông tên Thảo ở huyện Tân Kỳ. Thảo đặt mua của Dũng 500 gam ma túy, giá 100 triệu đồng.

Ngày 7/8/2021, Dũng đi đến khu vực chợ Bộng, huyện Vũ Quang mua 300 gam với giá 57 triệu đồng. Sáng sớm hôm sau Dũng cùng vợ con đi từ Hà Tĩnh sang huyện Tân Kỳ - Nghệ An. Dũng nhờ Lực chở đến nhà Thảo để giao ma túy nhưng Thảo không ở nhà. Hai đối tượng đi đến khu vực xã Tân Long thì bị Công an huyện Tân Kỳ ra hiệu lệnh dừng kiểm tra. Thấy lực lượng chức năng, Dũng liền vứt ma túy vào bụi cây ven đường nhưng không qua mắt được lực lượng chức năng. Tang vật trong vụ án là hơn 300 gam.

Tại tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Tiến Dũng và Hoàng Văn Lực mỗi bị cáo 20 năm tù.

Văn Thiêm
Xem phiên bản mobile