Ngày làm việc đầu năm mới: Quận Cầu Giấy triển khai "chứng thực trả kết quả ngay"

Ngay trong ngày làm việc đầu năm mới 2023, quận Cầu Giấy chính thức triển khai thực hiện chuyên đề cải cách hành chính “Cầu Giấy chứng thực trả kết quả ngay”. Hoạt động này nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), phục vụ tốt nhất yêu cầu của công dân, tổ chức…
Quận Cầu Giấy: Năm 2022, cứ 9 trẻ em trai mới có 1 trẻ em gái Thanh niên quận Cầu Giấy tình nguyện ở Bát Xát Quận Cầu Giấy phấn đấu hoàn thành 8 nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2023 Cử tri quận Cầu Giấy được giải đáp nhiều vấn đề hạ tầng đô thị

Công chứng chưa đầy 15 phút

Ngày 3/1 là ngày đầu tiên đi sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023, có mặt tại Bộ phận Một cửa UBND phường Quan Hoa, theo ghi nhận của chúng tôi, không khí làm việc đã được đẩy lên ở mức cao nhất. Tại đây, nhiều người tỏ ra rất bất ngờ khi các TTHC của mình được giải quyết nhanh gọn hơn rất nhiều so với trước đây.

Bà Nguyễn Thị Bình, tổ 29, phường Quan Hoa phấn khởi cho biết, nếu như trước đây, khi tiến hành công chứng, người dân sẽ được cán bộ hẹn thời gian đến nhận kết quả, nhanh thì nửa ngày không thì sáng nộp hồ sơ, đầu giờ chiều nhận kết quả thì nay thời gian đã rút lại còn chưa đầy 15 phút. “Chưa bao giờ, thậm chí là ở các cơ sở công chứng tư nhân thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả lại nhanh như vậy” - bà Bình phấn khởi chia sẻ.

Ngày làm việc đầu năm mới: Quận Cầu Giấy triển khai "chứng thực trả kết quả ngay"
Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa phường Quan Hoa (Cầu Giấy)

Tương tự, trong những ngày đầu năm tại Bộ phận Một cửa UBND quận Cầu Giấy, mặc dù lượng người đến giải quyết TTHC nhiều, nhưng không xảy ra tình trạng “ùn ứ”. Tất cả nhu cầu của người dân, tổ chức đều được giải quyết một cách nhanh chóng, kịp thời.

Anh Trần Anh Tuấn, người Lai Châu, hiện đang ở trọ trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy cho biết: Tôi có nhu cầu công chứng các loại giấy tờ có liên quan để hoàn thiện hồ sơ xin việc. Trước đây, mỗi lần phải đi công chứng các loại giấy tờ, thời gian chờ đợi khiến người dân hết sức mệt mỏi. Bởi, trong suốt thời gian chờ kết quả, bản thân cũng như những người khác không thể làm được việc gì khác.

“Việc UBND quận Cầu Giấy thực hiện mô hình chứng thực trả kết quả ngay là điều rất đáng hoan nghênh. Chúng tôi, rất mong muốn mô hình này sẽ được triển khai rộng khắp trên toàn TP để rút ngắn thời gian chờ đợi cho người dân, tổ chức có nhu cầu” - anh Tuấn chia sẻ.

Ngày làm việc đầu năm mới: Quận Cầu Giấy triển khai "chứng thực trả kết quả ngay"
Ngày làm việc đầu năm mới tại Bộ phận Một cửa quận Cầu Giấy không có tình trạng ùn ứ

Ông Lê Mạnh Tiến - Phó Chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho biết: "Trước khi thực hiện chuyên đề “Cầu Giấy chứng thực trả kết quả ngay” theo chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy, phường Quan Hoa đã triển khai, quán triệt các nội dung thực hiện đến từ cán bộ công chức phụ trách. Trong đó, yêu cầu các vị trí phải thường xuyên có người ứng trực để kịp thời giải quyết các TTHC cho người dân, tổ chức, không để tình trạng người dân phải chờ đợi vì thiếu người làm".

Tất cả vì sự hài lòng của người dân

Trao đổi với báo chí, Trưởng phòng Tư pháp quận Cầu Giấy Đỗ Minh Ngọc cho biết: "Theo kế hoạch, thời gian thí điểm triển khai chuyên đề “Cầu Giấy chứng thực trả kết quả ngay” sẽ diễn ra trong 3 tháng (từ 3/1 – 31/3) tại Bộ phận Một của UBND quận và UBND 2 phường là Mai Dịch và Dịch Vọng Hậu. Tuy nhiên, với quyết tâm hướng đến sự hài lòng của người dân, tổ chức nên đã có thêm 3 phường là Trung Hòa, Yên Hòa và Quan Hoa đăng ký làm luôn".

"Đây là chuyên đề rất quan trọng trong công tác cải cách hành chính, điểm nhấn khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn quân. Do đó, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường phải nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc gửi ý kiến về UBND quận qua phòng Tư báo để tổng hợp, báo cáo UBND quận xem xét, giải quyết" - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh nhấn mạnh.

Được biết, trong những năm qua, quận Cầu Giấy luôn nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết TTHC, hướng đến sự hài lòng của người dân, tổ chức. Tiếp bước những thành công trong những năm trước, ngay từ cuối năm 2022, quận Cầu Giấy đã tiếp tục triển khai chuyên đề “Cầu Giấy chứng thực trả kết quả ngay” để triển khai đến tất cả các Bộ phận Một cửa trực thuộc quận Cầu Giấy.

“Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC nhanh chóng, kịp thời phục vụ tốt nhất nhu cầu của công dân, tổ chức; Cải thiện, nâng cao chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của cơ quan Nhà nước của quận, phường và góp phần nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh của TP Hà Nội; Nâng cao ý thức, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ công chức quận, phường; Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính, thực hiện mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn”. - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết.

Ngày làm việc đầu năm mới: Quận Cầu Giấy triển khai "chứng thực trả kết quả ngay"
Hoa Thành
Phiên bản di động