Ngày hội Xuân hồng của tuổi trẻ quận Cầu Giấy

Ngày 5/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Ngày hội Xuân hồng, khởi động Tháng Thanh niên năm 2020, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.
Quận đoàn Cầu Giấy tập huấn phòng chống dịch Covid-19 Cảnh báo tình trạng giới trẻ liều lĩnh tàng trữ, sử dụng cần sa Đến chùa Hà ngày rằm tháng Giêng, nhiều bạn trẻ mong sớm có người yêu

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến dự chương trình Ngày hội Xuân hồng và động viên các bạn trẻ hiến máu.

ngay hoi xuan hong cua tuoi tre quan cau giay
Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Lê Thị Thu Trang, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy động viên các bạn trẻ hiến máu.

Đây là hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh trong thời điểm sau Tết Nguyên đán (thời điểm khan hiếm máu nhất trong năm), đồng thời thực hiện tốt việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam.

Đồng chí Lê Thị Thu Trang, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy cho biết, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, sau Tết, người dân có tâm lý e ngại khi tham gia hiến máu vì sợ dịch bệnh lây lan. Do đó, nguồn máu dự trữ để cung cấp cho các cơ sở điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sắp cạn kiệt. Vì thế, Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy kêu gọi đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

ngay hoi xuan hong cua tuoi tre quan cau giay
Các bạn trẻ quận Cầu Giấy hiến máu tình nguyện tại Ngày hội Xuân hồng

“Trong chương trình Ngày hội Xuân hồng có hơn 200 đoàn viên, thanh niên quận Cầu Giấy đăng ký hiến máu. Chúng tôi mong rằng, những giọt máu đào của mỗi bạn trẻ hôm nay sẽ góp phần cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vượt qua “cơn bão” thiếu máu, cứu giúp người bệnh, lan tỏa hình ảnh đẹp vì cộng đồng của thanh niên Hà Nội”, đồng chí Lê Thị Thu Trang bày tỏ.

Phong trào hiến máu tình nguyện dần trở thành lối sống cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.

ngay hoi xuan hong cua tuoi tre quan cau giay
Ngày hội Xuân hồng góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cho các bạn trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên quận Cầu Giấy nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Hoạt động này nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam; qua đó không ngừng nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-hoi-xuan-hong-cua-tuoi-tre-quan-cau-giay-d2080116.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile