Ngày của Cha: Yêu thương đong đầy, dù con khó nói thành lời...

 Father’s Day (Ngày của Cha) là ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6. Cụ thể trong năm 2019 này, “Ngày của Cha” chính là hôm nay 16/6. Đây không chỉ là một ngày đặc biệt vô cùng ý nghĩa đối với những ông bố mà còn là dịp để con cái bày tỏ sự tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục và tình yêu thương, kính trọng đối với cha.
Người cha già thất thần ngóng đợi Đại úy phi công hi sinh về với đất mẹ

Mặc dù “Ngày của Cha” chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm trên toàn quốc nhưng nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng chào mừng. Nói lời yêu cha không phải là điều đơn giản. Rất nhiều bạn trẻ thành thật cho biết, luôn coi cha là người quan trọng nhất nhưng lại chưa hề nói yêu thương. Mai Hoa viết: “Con luôn ghen tị khi đám bạn có thể dễ dàng nói ra lời yêu thương với ba. Còn với con sao khó như vậy. Con biết, ba nghiêm khắc cũng vì muốn chúng con trưởng thành, sống có ích hơn. Con biết vậy mà vẫn đôi lần cãi lại. Bây giờ con cũng đã làm mẹ mới thấm thía những yêu thương của cha dành cho chúng con. Vì vậy, hôm nay con đã dũng cảm nói ra những suy nghĩ của mình. Con yêu ba rất nhiều. Mong ba mẹ sẽ luôn mạnh khỏe. Chúc mừng “Ngày của Cha”.

ngay cua cha yeu thuong dong day du con kho noi thanh loi

Không chỉ nhiều bạn nữ mà các bạn nam cũng không ngần ngại bày tỏ cảm xúc của mình nhân ngày lễ đặc biệt này. Bạn Hoàng Huy Hiếu chia sẻ: "Mình rất ít khi viết về bố nhưng ngoài mẹ thì chính là người đàn ông đã đồng hành cùng sự trưởng thành của mình. Từ việc mải chơi game, học lớp xếp thứ 47/48 năm lớp 6 rồi leo lên top đầu hồi lớp 8… và rất nhiều thành tích khác nhờ sự giúp đỡ nghiêm khắc từ bố. Mặc dù công việc rất bận nhưng bố vẫn dành thời gian hằng ngày dạy mình học từng môn, rồi cùng mình đi ăn và xem phim sau khi tan học.

"Không chỉ là thầy, bố còn là người bạn đồng hành cùng mình trong chặng đường chinh phục gym. Mặc dù đã ở tuổi 55 nhưng bố luôn hiểu và sẵn sàng tập luyện cùng mình để mang lại cho mình sự thay đổi lớn nhất. Mình muốn gửi lời cảm ơn bố, không chỉ nhân ngày đặc biệt này mà tất cả những ngày còn lại đều là ngày ý nghĩa khi có bố luôn đồng hành cùng con."

Nhưng không phải ai cũng may mắn được có cha bên cạnh, có cha chở che và bảo ban những điều tốt đẹp của cuộc sống. Lời tâm sự của những bạn trẻ khi không còn cha, khiến ai đọc cũng không khỏi nghẹn lòng.

Những lời thổn thức từ trái tim ấy làm những bạn trẻ thêm trân trọng, yêu mến cha hơn khi người vẫn còn đang hiện hữu.

"Ngày của cha cũng là giỗ của bố. Con buồn lắm. Đã 7 năm rồi, 7 năm đời người trôi qua như một cái chớp nhoáng mà con tưởng tất cả ngỡ như mới hôm qua. Con vẫn nhớ lần cuối con gặp bố - con mải mê xem tivi và chỉ trả lời qua loa. Nếu con biết đó là lần cuối con đã không để bố ngồi dậy và đi đâu cả. Con vẫn nhớ cái tối hôm đó, chả biết lí do gì vừa về nhà là con chạy khắp nhà, vừa chạy vừa gọi bố - cái việc mà chả bao giờ con làm trước đó… Những ai còn cha mẹ bên cạnh hãy yêu thương thật nhiều đừng để như mình bây giờ, muốn nói lời yêu cha mà không được…”

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile