Ngày 19/7: Giá vàng không thay đổi nhiều so với phiên giao dịch gần nhất

Ngày 19/7, theo ghi nhận giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi, với giá vàng thế giới dù giảm vào cuối tuấn trước nhưng vẫn hoàn tất tuần tăng thứ tư liên tục, với mức tăng 0,2%.
Giá vàng trong nước ngày 14/7 gần như không thay đổi Giá vàng ngày 7/7 tiếp tục có xu hướng tăng Giá vàng hôm nay 14/3: Ghi nhận 1 tuần tăng tích cực

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 10.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Ngày 19/7: Giá vàng không thay đổi nhiều so với phiên giao dịch gần nhất
Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.812,2 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng thế giới dù giảm vào cuối tuấn trước nhưng vẫn hoàn tất tuần tăng thứ tư liên tục, với mức tăng 0,2%.

Đầu tuần, giá vàng trên thị trường quốc tế giảm mạnh do đồng USD tăng lên và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu giảm nhanh.

Sang phiên cuối tuần, vàng trên thị trường quốc tế quay đầu tăng vọt lên trên ngưỡng 1800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố kỷ lục trong 13 năm. Bộ Lao động Mỹ cho biết, lạm phát trong tháng 6 tăng 0,9% sau khi đã tăng 0,6% trong tháng 5. Đây là mức tăng mạnh, cao hơn nhiều so với dự báo 0,5% của các nhà kinh tế đưa ra.

Trên thế giới hiện đang có nhiều điểm nóng như biến thể Delta và sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc, và những điều này đang làm dấy lên những lo ngại về các thị trường chứng khoán toàn cầu, khiến giới đầu tư tìm đến nhưng tài sản an toàn như vàng.

Tại cuộc khảo sát của Kitco News, cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều tin tưởng vào xu hướng tăng tiếp của kim loại quý này.

Có 16 chuyên gia phân tích tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall, trong đó 56% cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 19% người kỳ vọng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán kim loại quý sẽ đi ngang.

Với cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 836 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 67% người kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần này, chỉ 17% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile